Cerezo Osaka gặp biến cố lớn, Đặng Văn Lâm có cơ hội?

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 10/08/2021 17:31:28 +07:00

Cerezo Osaka đang trải qua trận đấu thứ 10 liên tiếp không thắng ở J.League.

Cerezo Osaka vừa có trận hoà 0-0 trước Vegalta Sendai ở vòng 23 J.League 1. Đây là trận đấu thứ 10 liên tiếp tại J.League 1, đội bóng này không có được chiến thắng. Kỷ lục không thắng dài nhất trong lịch sử Cerezo Osaka diễn ra cách đây 15 năm. Khi đó, họ không thắng trong 12 trận liên tiếp ở J.League 1, với thời gian kéo dài từ tháng 4 cho đến giữa tháng 8.

Cũng ở mùa giải năm ấy, Cerezo Osaka xuống hạng và phải mất 4 năm sau mới trở lại J.Leaggue 1. Ở mùa giải năm nay, chuỗi trận không tốt của Cerezo Osaka đã khiến họ rơi xuống vị trí thứ 12 trên BXH.

Khoảng cách giữa họ với vị trí thứ 3 (có thể đá vòng sơ loại AFC Champions League) đã lên tới 14 điểm. Một trong những vấn đề nằm ở hàng thủ, nhất là vị trí thủ môn. Trong 10 trận liên tiếp không thắng vừa qua, Kim Jin Hyeon - thủ môn kỳ cựu của Cerezo Osaka chỉ giữ sạch lưới đúng 1 lần. 

Cerezo Osaka gặp biến cố lớn, Đặng Văn Lâm có cơ hội? - 1

Quay trở lại với mùa giải mà Cerezo Osaka xuống hạng năm 2007, chính sự xuất hiện của HLV Levir Culpi (thay cho Satoshi Tsunami ở giữa giai đoạn mùa giải) là bước đầu cho quá trình chuyển mình tích cực của Cerezo Osaka. Ông Culpi đã giúp đội bóng này trở lại J.League 1 với những thay đổi lớn ở đội hình. Một trong số đó nằm ở vị trí thủ môn. Thủ môn kỳ cựu Motohiro Yoshida mất chỗ đứng.

Các thủ môn như Hiromasa Yamamoto, Takashi Aizawa rồi Kenta Tanno, Daisuke Tada lần lượt được trao cơ hội ở Cerezo Osaka, trước khi ông Culpi tìm ra Kim Jin Hyeon ở mùa giải 2008/09. Để rồi kể từ đó đến nay, Kim Jin Hyeon trở thành tượng đài rất khó thay thế trong lối chơi của Cerezo Osaka.

Riêng ở năm nay, Kim Jin Hyeon đã ra sân tất cả 22 trận của Cerezo Osaka ở J.League 1. Điều đó đủ để thấy niềm tin lớn nơi ông Culpi đối với thủ môn người Hàn Quốc này.

Nhưng rõ ràng trong bối cảnh năm nay Kim Jin Hyeon xuống phong độ, nếu như không có sự thay đổi mang tính bước ngoặt, một mùa giải thất bại hoàn toàn có thể xảy ra với thầy trò Levir Culpi. Câu hỏi được đặt ra rằng, ông Culpi có sẵn sàng thay Kim Jin Hyeon bằng Đặng Văn Lâm, thủ môn giữ sạch lưới trong cả 2 trận được ra sân ở AFC Champions League và Cúp Hoàng đế? Câu trả lời rất tiếc là không!

Cerezo Osaka gặp biến cố lớn, Đặng Văn Lâm có cơ hội? - 2

Nhìn từ xuyên suốt giai đoạn cầm quân của ông Culpi từ năm 2007 đến 2011 hay sau đó là 2012 – 2013, sự lựa chọn đến từ vị HLV này vẫn quanh quẩn 2 cái tên. Đó là Kim Jin Hyeon và Kenya Matsui.

Đó cũng là lý do vì sao khi ông Culpi trở lại nắm Cerezo Osaka một lần nữa, Kenya Matsui cũng tái xuất Cerezo Osaka. Bên cạnh đó, HLV Culpi nổi tiếng là người an toàn. Ông sẽ chẳng mạo hiểm để trao cơ hội cho một thủ môn chân ướt chân ráo mới đến Cerezo Osaka vài tháng như Văn Lâm.

Vậy nên, nếu như Kim Jin Hyeon xuống phong độ thì trong trường hợp anh không được trọng dụng, cái tên được Culpi lựa chọn ở cầu môn Cerezo Osaka sẽ là Kenya Matsui, thay vì thủ môn của ĐT Việt Nam. 

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp