• Zalo

CEO Amazon vừa kiếm được 13,2 tỷ USD chỉ trong 15 phút

Thị trường Thứ Sáu, 31/01/2020 11:40:29 +07:00

Đây là phản hồi của thị trường từ báo cáo kinh doanh mới nhất của Amazon.

Chỉ trong khoảng 15 phút cuối phiên giao dịch ngày 30/1 theo giờ Mỹ, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos tăng vọt. Sau khi Amazon công bố kết quả kinh doanh vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích, cổ phiếu của công ty này tăng giá 12%.

CEO Amazon vừa kiếm được 13,2 tỷ USD chỉ trong 15 phút - 1

Kết thúc ngày giao dịch 30/1, tỷ phú Jeff Bezos củng cố vững chắc vị trí người giàu nhất hành tinh của mình. (Ảnh: Bloomberg)

Đợt tăng này khiến cho tổng giá trị tài sản của Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, tăng thêm 13,2 tỷ USD chỉ trong khoảng 15 phút. Theo Bloomberg, tài sản của nhà sáng lập Amazon hiện vào khoảng 129,5 tỷ USD. Tổng giá trị của Amazon cũng tăng 90 tỷ USD, vượt mốc 1.000 tỷ USD.

Bezos sở hữu khoảng 12% cổ phần của Amazon, và đây cũng là nguồn tài sản lớn nhất của ông. Ngoài ra, vị tỷ phú này còn nắm cổ phần ở công ty hàng không vũ trụ Blue Origin có giá trị khoảng 6,2 tỷ USD.

Vợ cũ của Jeff Bezos là bà MacKenzie cũng hưởng lợi từ đợt tăng giá ngày 30/1, bởi bà sở hữu khoảng 4% cổ phần của Amazon. Bà MacKenzie nằm trong top 25 người giàu nhất hành tinh với tài sản gần 40 tỷ USD.

Amazon có một quý làm ăn rất tốt trong mùa lễ cuối năm. Doanh thu của họ đạt 87,4 tỷ USD và cổ tức 6,47 USD, cao hơn con số dự đoán của các nhà phân tích.

Công ty này cũng ra mắt chương trình giao hàng chỉ trong một ngày, và mảng kinh doanh nền tảng đám mây AWS cũng tăng trưởng mạnh trước sự cạnh tranh từ những đối thủ như Microsoft và Google.

Số lượng người mua gói Amazon Prime với các dịch vụ cao cấp của Amazon cũng đạt mốc 150 triệu người, cho thấy tăng trưởng của Amazon không chỉ dừng lại ở thị trường Mỹ mà dần mở rộng ra những đất nước tiềm năng hơn như Ấn Độ hay Brazil.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều