CEO Amazon tuyên bố chi 2 tỷ USD lập quỹ giúp người vô gia cư

(VTC News) - Trong một thông điệp đăng tải trên Twitter ngày 13/9, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) hãng thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos tuyên bố chi 2 tỷ USD để lập quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ người vô gia cư.

Trang MarketWatch cho biết, quỹ từ thiện được người giàu nhất hành tinh sáng lập với tên gọi "Bezos Day One Fund".

CEO Amazon tuyen bo chi 2 ty USD lap quy giup nguoi vo gia cu hinh anh 1

 Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Amazon, ông Jeff Bezos (Ảnh: Reuter)

Dự kiến ban đầu, ông Jeff Bezos sẽ xây dựng trường mẫu giáo miễn phí cho các cộng đồng dân cư thu nhập thấp. Ngoài ra, quỹ "Bezos Day One Fund" cũng sẽ hỗ trợ ngân sách cho các tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ các gia đình vô gia cư.

CEO Amazon tuyen bo chi 2 ty USD lap quy giup nguoi vo gia cu hinh anh 2

 Giá cổ phiếu Amazon tăng 7 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 13/9, đạt mức 1.952 USD/cổ phiếu. (The Reuter)

Kế hoạch từ thiện 2 tỷ USD của ông Bezos được công bố vào một thời điểm được cho là có nóng sức nóng trên thị trường tài chính. Khi Amazon mới đây vừa trở thành công ty đại chúng thứ hai của Mỹ, sau hãng công nghệ Apple, đạt mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. 

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Amazon đã tăng 70%, so với mức tăng tương ứng 9% và 6% của hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones.

Với khối tài sản cá nhân gần 164 tỷ USD, giám đốc điều hành Amazon được biết đến là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông đã tăng khoảng 65 tỷ USD trong năm nay khi cổ phiếu của Amazon tăng vọt.

Video: Bill Gates bị soán ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới?

 (Nguồn: Bloomberg)

Thanh Nga
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU