Cây khổng lồ 1.000 tuổi nổi tiếng bất ngờ bị bão quật đổ

(VTC News) - (VTC News) - Cây khổng lồ có tên 'cự sam' nổi tiếng ở Mỹ với tuổi thọ hơn 1.000 năm tuổi bất ngờ bị bão hạ gục khiến nhiều người nuối tiếc.

Cây cự sam (tên gốc là giant sequoia) có biệt danh là Pioneer Cabin Tree. Loài cây này nổi tiếng với lỗ hổng lớn tới mức xe hơi có thể chui lọt qua khe được khoét dưới gốc cách đây hơn 100 năm. Theo thông tin trên ABC News, mới đây, một cơn bão đi ngang qua đã quật đổ cây khiến nhiều người tiếc nuối.

Cay khong lo 1.000 tuoi noi tieng bat ngo bi bao quat do hinh anh 1

 Cuối tuần trước, cơn bão đã tràn vào California và Nevada, khiến thân cây hơn 1.000 năm tuổi không thể trụ vững trước sức mạnh của bão

Cuối tuần trước, cơn bão đã tràn vào California và Nevada, khiến thân cây hơn 1.000 năm tuổi trong công viên Calaveras Big Trees ở California, Mỹ, không thể trụ vững.

Cây cự sam có một đường hầm lớn ở phần gốc vào thập niên 1880, nó đủ rộng để xe ngựa và xe hơi chạy qua. Đây là một trong số ít cây có đường hầm tại Mỹ. Bình thường, cây cự sam có thể sống tới hơn 3000 năm tuổi.

Cay khong lo 1.000 tuoi noi tieng bat ngo bi bao quat do hinh anh 2

 Cây quý hiếm trong công viên bất ngờ bị bão quật đổ khiến nhiều người tiếc ngẩn ngơ

Người phát hiện sự việc là anh Jim Allda. Anh cho biết hôm 8/1 mọi người vẫn qua lại đường hầm bên dưới cây, nhưng đến buổi chiều thì cây bị lung lay và bật rễ rồi 'ngã gục' xuống đất. Vợ Allday, tình nguyện viên ở công viên này chia sẻ rằng cây cự sam yếu dần trong vài năm qua và cô cảm thấy nó gần như không thể sống sót.

Cay khong lo 1.000 tuoi noi tieng bat ngo bi bao quat do hinh anh 3

 Cây cự sam 100 năm trước

>>> Đọc thêm: Sau hai đêm, nhiều cây xanh 'mọc' lên dưới gầm đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Hường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU