Cây 'háu đói' ăn luôn cả băng ghế trong trường đại học

(VTC News) - Khác với đồng loại thích hấp thụ nước, ánh sáng mặt trời, một cây ở Ireland lại háo hức ăn một băng ghế dài làm bằng gang.

"Cây háu đói' được trồng ở Dublin vào thế kỷ 19. Nó cao 21 m, rộng 3,5 m và được Hội đồng Cây Ireland liệt vào danh sách cây di sản Ireland vào năm 2017. 

Nhiều năm trôi qua, nó vẫn tiếp tục lớn lên và nuốt chửng những phần kiến trúc cản đường nó. Phần vỏ cây xù xì giờ đây tràn ra phía sau băng ghế trông như thân cây đang hút chiếc ghế vào bên trong. 

Cay 'hau doi' an luon ca bang ghe trong truong dai hoc hinh anh 1

Cây "ăn" băng ghế dài. (Ảnh: William Murphy)

"Nó là viên ngọc ẩn. Tôi yêu nó và không thể chịu nổi việc để mất nó", Ciaran Cuffe, nghị sỹ tới từ đảng Xanh, người đề xuất chương trình bảo vệ cây này năm 2017 cho hay. 

"Cây háu đói' nằm trong khuôn viên của King's Inns, trường luật lâu đời nhất Ireland thành lập năm 1541. Khuôn viên trường được mở cửa để công chúng vào tham quan bên trong. Đây cũng là nơi được chọn làm bối cảnh cho nhiều dự án phim. 

Cay 'hau doi' an luon ca bang ghe trong truong dai hoc hinh anh 2

 (Ảnh: William Murphy) 

Thực hư loài cây biết đi như con người, mỗi năm đi được 20 m

Thực hư loài cây biết đi như con người, mỗi năm đi được 20 m

Các du khách tới khu Dự trữ sinh quyển Sumaco Unesco, cách thủ đô Quito, Ecuador 100 km thường được nghe các hướng dẫn viên ở đây kể câu chuyện về Socratea exorrhiza, loài cọ biết đi nổi...
8 loại cây nên trồng trong nhà để thanh lọc, làm sạch không khí

8 loại cây nên trồng trong nhà để thanh lọc, làm sạch không khí

Nha đam, Ivy, hoa cúc, bạc hà hay nhài tây và oải hương… đều là những loại cây có tác dụng thanh lọc, làm sạch không khí rất tốt khi được trồng trong nhà.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Chủ đề:

cây háu đói

,

Ireland

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU