Cầu thủ xuất sắc nhất Maldives đánh bại Văn Quyết và có thể thắng luôn Quang Hải

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 19/11/2020 18:14:34 +07:00
(VTC News) -

Sau khi đánh bại Văn Quyết, nhiều khả năng Ali Ashfaq đánh bại luôn cả Quang Hải ở cuộc bình chọn bàn thắng đẹp AFC Cup.

Ali Ashfaq được coi là cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá Maldives từng sản sinh. Chân sút sinh nhăm 1985 đã cho thấy tài năng của mình khi ghi 5 bàn thắng trong chiến thắng 7-0 của New Radiant trước CLB Persibo Bojonegoro của Indonesia tại vòng bảng AFC Cup 2013.

Video bàn thắng của Ali Ashfaq

Một trong 5 bàn thắng đó là pha phá bẫy việt vị băng lên, sau đó đánh lừa thủ thành và 2 cầu thủ của Persibo Bojonegoro trước khi ghi bàn. Bàn thắng này được AFC chọn tham gia bàn thắng đẹp nhất AFC Cup và đã lọt vào tới bán kết.

Cầu thủ xuất sắc nhất Maldives đánh bại Văn Quyết và có thể thắng luôn Quang Hải - 1

Quang Hải đấu Ali Ashfaq ở bán kết.

Bàn thắng của Ali Ashfaq sẽ đấu với cú đá phạt tuyệt đẹp của Quang Hải ghi vào lưới CLB Altyn Asyr của Turkmenistan trong trận bán kết lượt đi Liên khu vực AFC Cup 2019.

Video pha đá phạt của Quang Hải

Tính đến 17h45 hôm nay, Ali Ashfaq đang áp đảo Quang Hải với 94,06% phiếu bầu. Quang Hải chỉ có 5,95% phiếu bầu. Nhiều khả năng Ali Ashfaq sẽ vượt qua Quang Hải để vào chung kết.

Cầu thủ xuất sắc nhất Maldives đánh bại Văn Quyết và có thể thắng luôn Quang Hải - 2

Con đường tới bán kết của Quang Hải.

Ở tứ kết, bàn thắng của Ali Ashfaq đã vượt qua một cái tên khác của Việt Nam là tiền đạo Văn Quyết. Chân sút người Maldives nhận được 51,45% phiếu bầu chọn trong khi Văn Quyết nhận được 48,55% phiếu bầu chọn.

Cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp AFC Cup trên trang chủ AFC chỉ mang tính tương đối bởi nó được quyết định phần lớn bởi số lượng bình chọn của các fan hâm mộ chứ không hẳn bởi yếu tố chuyên môn.

Nếu so sánh cú móc bóng của Văn Quyết tại vòng bảng AFC Cup 2017 với bàn thắng của Ali Ashfaq có thể thấy, pha lập công của tiền đạo Hà Nội FC đẹp mắt và có độ khó hơn nhiều.

 

Thiện Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !