• Zalo

Câu hỏi 'Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nằm ở đâu' khiến cô gái nổi tiếng toàn cầu

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 14/08/2018 15:22:00 +07:00

Một người chơi trong chương trình Ai là triệu phú Thổ Nhĩ Kỳ trở thành hiện tượng mạng xã hội toàn thế giới khi khó khăn vượt qua câu hỏi "Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc" nằm ở đâu.

Su Ayhan, một sinh viên kinh tế 24 tuổi tới từ Istanbul, đánh bại các ứng viên khác để ngồi lên chiếc ghế nóng của chương trình Ai là triệu phú Thổ Nhĩ Kỳ số phát sóng ngày 4/8. 

Su dễ dàng vượt qua 3 câu hỏi đầu tiên nhưng tới câu hỏi thứ 4 "Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nằm ở đâu" với các lựa chọn: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản, cô gái trẻ tỏ ra bối rối với câu hỏi này. 

Video: Cô gái không thể trả lời được câu hỏi 'Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc' nằm ở đâu?

"Tôi biết câu trả lời nhưng vẫn muốn hỏi ý kiến khán giả", Ayhan nói trước khi sử dụng sự trợ giúp đầu tiên.

Trớ trêu thay, chỉ có 51% khán giả chọn đáp án Trung Quốc. Không tin tưởng vào tỷ lệ này, cô sinh viên trẻ dùng đến sự trợ giúp thứ 2, gọi điện thoại cho người thân. Người bạn đã đưa ra đáp án chính xác giúp Ayhan nhọc nhằn vượt qua câu hỏi tưởng như hết sức đơn giản này. Tuy nhiên, cô phải dừng cuộc chơi ngay sau đó vì không đưa ra được đáp án cho câu hỏi kế tiếp về tác giả của một bài hát nổi tiếng của Thồ Nhĩ Kỳ. 

Ngay sau khi chương trình được phát sóng trên truyền hình, phần thi của Ayhan đã "gây bão" trên mạng xã hội nước này. Nhiều người không hiểu vì sao một sinh viên 24 tuổi lại không thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đơn giản mà thậm chí đáp án còn hàm chứa trong đó. 

Tuy nhiên, một nhà báo của tờ Hürriyet, anh Ahmet Hakan cho rằng cả Ayhan và 49% khán giả trong trường quay khi đó có thể đã nghĩ rằng câu hỏi là một cái bẫy vì nó rõ ràng tới mức đáng ngờ. 

Về phần mình, Ayhan nói rằng cô là người chơi và hoàn toàn có quyền sử dụng quyền trợ giúp bất cứ khi nào mình muốn. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !