Chàng trai nấc liên tục 1.800 lần một giờ và chưa thể dừng lại

(VTC News) - Có rất nhiều sự việc y học đến nay vẫn chưa thể giải thích được và trường hợp chàng trai nấc cụt liên tục 1.800 lần mỗi giờ và chưa thể dừng lại trong bài viết dưới đây là một ví dụ.

Nấc liên tục không ngừng

Christopher Sands (sống tại hạt Lincolnshire, Anh) bị những cơn nấc cụt "đánh gục" vào tháng 9/2006. Từ đó Christopher phải chiến đấu với chứng nấc liên tục không nghỉ, trong nhiều năm.

Cứ mỗi 2 giây, Sands lại bị nấc một lần. Tính ra, anh sẽ phải nấc 1.800 lần/1 giờ, tương đương 21.600 lần/1 ngày hoặc 7.9 triệu lần/1 năm. Vì bệnh nấc, chàng trai tội nghiệp luôn cảm thấy không ngon miệng, khó nuốt trôi thức ăn và thường ốm ít nhất hai lần một ngày.

"Tình trạng của tôi xảy ra hoàn toàn ngẫu nhiên mà không ai có thể giải thích nổi”, Sands ủ rũ nói.

Sands cho biết, kể từ khi mắc bệnh, để giải quyết vấn đề, anh thử một loạt các biện pháp khắc phục tại nhà bao gồm: Uống nước, liệu pháp thôi miên, tập yoga và sử dụng thuốc thảo dược nhưng đều không thành công.

Chang trai nac lien tuc 1.800 lan mot gio va chua the dung lai hinh anh 1

 Chàng trai khốn khổ không thể ngừng nấc dù đã thử mọi cách. (Ảnh: ABC News)

Than phiền về tình cảnh “khốn khổ” của mình, Sands cho biết, anh có thể nấc liên tục trong vòng 14 giờ đồng hồ không nghỉ dù có hay không có các bác sĩ. Những cơn nấc cụt khiến anh không thể ăn, ngủ hay biểu diễn với ban nhạc của mình.

"Tôi cuộn tròn như một quả bóng trên sàn nhà, quằn quại trong đau đớn, mặc dù tôi cố uống nước liên tục nhưng không thấy khá hơn chút nào", Sands kể.

Nhận định về trường hợp của Sands, Tiến sĩ Martin Makary, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kết quả phẫu thuật Johns Hopkins cho biết, rất có thể, tình trạng nấc cụt anh chàng này mắc phải xuất phát từ một vấn đề liên quan tới cơ hoành.

“Khi cơ co thắt hoặc chịu những kích thích bất thường sẽ gây ra hiện tượng nấc cụt nói trên” TS Makary nói.

Tuy nhiên, khi bác sĩ thử hết các biện pháp và thủ thuật nhằm điều trị chứng nấc cụt, tình trạng của Sands vẫn không có dấu hiệu giảm bớt.

Chang trai nac lien tuc 1.800 lan mot gio va chua the dung lai hinh anh 2

Christopher Sands dùng mọi cách để chữa cơn nấc cụt nhưng không thành.

Không ít bác sĩ, chuyên gia từ các nơi đến và cho làm nhiều cuộc thử nghiệm y tế trên phần đầu, ngực và bụng của Sands. Nhưng rồi, tất cả đều không thể xác định được nguồn gốc của những cơn nấc cụt mãn tính mà người đàn ông này mắc phải.

Phát hiện duy nhất các bác sĩ có thể tìm ra đó là ống nối giữa dạ dày và thực quản của Sands có vấn đề, điều này khiến anh hay bị ợ nóng và nôn mửa. Tuy nhiên, sau khi được phẫu thuật giải quyết ống nối, tình trạng của Sands vẫn không hề được cải thiện.

Được biết, để chữa trị cho Sands, các chuyên gia cùng nhiều tổ chức đã cùng nhau phát triển một chương trình nhằm đưa anh đi chữa trị chứng nấc cụt ở khắp mọi nơi trên nước Mỹ.

>>> Đọc thêm: Những độc chiêu chữa hói đầu sốc nhất thế giới: Dùng cả phân chim, nước tiểu bò

Thực hư cụ bà 78 tuổi có thai sau khi cưới chồng 28 tuổi

Thực hư cụ bà 78 tuổi có thai sau khi cưới chồng 28 tuổi

Sau khi khiến dư luận chú ý bằng đám cưới với chàng trai 28 tuổi, cụ bà 78 tuổi tiếp tục gây sốc khi tiết lộ mang thai tháng thứ bảy, sau 11 tháng kết hôn.
Chuyện lạ nhìn bàn tay có thể biết bị suy tuyến giáp hay không

Chuyện lạ nhìn bàn tay có thể biết bị suy tuyến giáp hay không

Bệnh suy giáp là tình trạng hormone tuyến giáp thiếu hụt, không đủ cung cấp cho các tế bào của cơ thể.

 (Nguồn: ABC News, Telegraph)

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU