Cậu bé 8 tuổi nuốt đồng xu vào bụng để trốn làm bài tập về nhà
  • Zalo

Cậu bé 8 tuổi nuốt đồng xu vào bụng để trốn làm bài tập về nhà

Giáo dục Chủ Nhật, 08/12/2019 09:43:00 +07:00

Hành động dại dột khi nuốt đồng xu để trốn làm bài tập khiến cậu bé phải cấp cứu.

Cậu bé ở Trung Quốc chán ghét làm bài tập tới nỗi nghĩ ra cách nuốt một đồng xu vào bụng để cha mẹ không bắt làm bài nữa.

Hành động dại dột của bé khiến cha mẹ một phen hoảng sợ phải đưa đi cấp cứu. Sau khi chụp chiếu, các bác sĩ phải gây mê và mổ nội soi lấy đồng xu đã trôi xuống dạ dày bé.

caube-1

Đồng xu mà cậu bé nuốt vào bụng.

Sự việc dở khóc dở cười trên xảy ra ở Hồ Nam, Trung Quốc cách đây vài hôm. Sau bữa cơm tối, cậu bé ngồi vào bàn học nhưng tới tận 11h đêm mà bài vở vẫn chưa xong. “Cháu nghe thấy tiếng các bạn hàng xóm chơi đùa, muốn xuống chơi với các bạn nhưng mẹ nói phải làm hết bài tập về nhà trước”, cậu bé 8 tuổi kể lại.

Tuy nhiên bé không làm hết bài như mẹ dặn mà tìm đồng xu một nhân dân tệ trong ngăn kéo, rồi nuốt vào miệng. Sau đó, bé thông báo với bố mẹ với mục đích sẽ không bị ép làm nốt bài tập về nhà.

Tại bệnh viện, qua hình ảnh chụp cắt lớp và nội soi dạ dày, bác sĩ phát hiện đồng xu rơi xuống dạ dày bệnh nhi và thực hiện mổ nội soi.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phản ứng tiêu cực với bài tập về nhà. Không chỉ học sinh mà nhiều phụ huynh ở Trung Quốc thất vọng khi thấy bài tập về nhà của con họ quá nhiều và khó.

caube-2 3

Ông bố tự nguyện trói tay để không đánh con khi dạy con học.

Tháng 11/2019, một bà mẹ lên cơn đau tim sau khi kèm con làm bài tập toán về nhà. Bà mẹ khác ở Thượng Hải chui đầu vào tủ lạnh để hạ hỏa khi kèm con học mỗi ngày. Một ông bố ở Hàng Châu gây bão mạng với hình ảnh tay trói chặt ra sau khi dạy kèm con học tại nhà. 

Gia An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cậu bé 8 tuổi nuốt đồng xu vào bụng để trốn làm bài tập về nhà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin