Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không'

Sao thế giớiThứ Tư, 23/09/2020 12:00:09 +07:00
(VTC News) -

Đóng vai chính Tôn Ngộ Không nhưng Lục Tiểu Linh Đồng thời gian đầu chỉ được trả 50 NDT/tập, trong khi người đóng Bạch Long Mã nhận cát-sê tới 500 NDT/tập.

Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không' - 1

"Tây du ký" được coi là một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc, cùng với "Tam quốc diễn nghĩa", "Thủy hử", "Hồng lâu mộng". Tính tới thời điểm hiện tại, phim đã được phát sóng hơn 3.000 lần tại Trung Quốc. Tờ Sina bình luận, không một đứa trẻ nào ở Trung Quốc lại không biết tới "Tây du ký". Không chỉ nổi tiếng trong nước, phim còn gây tiếng vang tại rất nhiều nước ở châu Á. Với nhiều thế hệ khán giả Việt, bộ phim là một phần ký ức tuổi thơ khiến họ không thể quên.

Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không' - 2

Vào thời điểm thực hiện, "Tây du ký" được coi là dự án quan trọng của truyền hình Trung Quốc. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế eo hẹp, các thành viên đoàn làm phim đều được trả cát-sê rất thấp. Nam diễn viên chính Lục Tiểu Linh Đồng lúc đầu được trả 50 NDT/tập.

Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không' - 3

Trong suốt 6 năm đóng 25 tập phim, Lục Tiểu Linh Đồng nhận được tổng số tiền là 2.000 NDT (tính theo tỷ giá hiện nay là khoảng 6,8 triệu đồng).

Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không' - 4

Mã Đức Hoa đóng vai Trư Bát Giới, nhận cát-sê tương đương với Lục Tiểu Linh Đồng, khoảng 80 NDT/tập phim.

Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không' - 5

Từ Thiếu Hoa đảm nhận vai Đường Tăng với cát-sê 70 NDT/tập. Thấy thấp hơn mức thù lao của Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa, sau tập phim "Tây Lương nữ quốc", ông đòi tăng. Đạo diễn Dương Khiết giải thích, Mã Đức Hoa và Lục Tiểu Linh Đồng được trả cao hơn vì họ phải hóa trang rất nhiều, lại phải thực hiện nhiều cảnh quay hành động mạo hiểm. Từ Thiếu Hoa vẫn không phục, cuối cùng đạo diễn đành phải tăng cho ông 5 NDT mỗi tập phim. Tuy nhiên, một thời gian sau đó, Từ Thiếu Hoa rút khỏi đoàn với lý do muốn tập trung học cao học.

Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không' - 6

Trong khi dàn diễn viên chính của phim được trả cát-sê rất thấp thì người đóng vai Bạch Long Mã lại nhận được thù lao cao hơn hẳn. Dù chỉ xuất hiện trong 3 tập phim nhưng nam diễn viên Vương Bá Chiêu được trả hơn 500 NDT/tập, cao gấp 10 lần cát-sê của Lục Tiểu Linh Đồng giai đoạn đầu. 

Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không' - 7

Vương Bá Chiêu cho hay, ban đầu ông không muốn nhận vai Bạch Long Mã nên đưa ra mức cát-sê cao để đạo diễn Dương Khiết phải rút lại lời mời. Ai ngờ bà vẫn đồng ý. "Sau này khi có dịp gặp lại đạo diễn, tôi đều cúi đầu xin lỗi bà" - Vương Bá Chiêu chia sẻ.

Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không' - 8

Diễn viên Mã Lan đảm nhận vai Ân tiểu thư - mẹ của Đường Tăng - chỉ xuất hiện vỏn vẹn 3 phút trong phim. Thế nhưng, bà là người được trả cát-sê cao nhất và còn được hưởng ưu đãi riêng mà không diễn viên nào của "Tây du ký" có được. Mã Lan được đạo diễn Dương Khiết thuê máy bay chở từ Bắc Kinh tới Vân Nam quay phim trong một ngày rồi lập tức trở về. Lý do là bà đang trong quá trình thực hiện một dự án nghệ thuật khác, không thể đi theo đoàn làm phim "Tây du ký".

Cát-sê khó tin của 'Tây du ký': 'Bạch Long Mã' được trả gấp 10 lần 'Ngộ Không' - 9

Diên viên Mã Lan sinh năm 1962 tại An Huy. 13 tuổi, bà thi đỗ vào Đoàn kịch Hoàng Mai tại quê nhà. Bà sớm được công nhận là diễn viên hạng A cấp quốc gia. Ở tuổi 20, Mã Lan là trưởng đoàn và đảm nhận nhiều vai chính trong các vở kịch nổi tiếng. Bà nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín. Vào năm 2007, Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Lincoln, New York, Mỹ và Hiệp hội Mỹ - Hoa trao tặng bà "Giải thưởng thành tựu trọn đời cho nghệ sĩ xuất sắc nhất châu Á". 

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn