Hồng Hài Nhi của 'Tây du ký' và con đường thành tỷ phú công nghệ

Sao thế giớiThứ Sáu, 18/09/2020 12:09:00 +07:00
(VTC News) -

Sau vai Hồng Hài Nhi trong "Tây du ký" 1986, đường vào showbiz của Triệu Hân Bồi rộng thênh thang, nhưng anh lại theo đuổi học vấn và trở thành tỷ phú công nghệ.

Hồng Hài Nhi là con trai của Ngưu ma vương và Thiết Phiến công chúa. Dù có hình hài trẻ con nhưng Hồng Hài Nhi đã trên 300 tuổi. Nhân vật này được Ngô Thừa Ân miêu tả: "Giáo trong tay lẫm liệt/Hào quang tỏa quanh vùng/Tiếng vang như sấm dậy/Mắt quắc tựa chớp giông".

Không chỉ pháp thuật cao cường, Hồng Hài Nhi rất mưu mô, xảo quyệt, tinh ranh, dám giả Quán Thế Âm để lừa Trư Bát Giới. Tôn Ngộ Không từng nhiều lần giao tranh với Hồng Hài Nhi nhưng đều thất bại, thậm chí còn suýt bị cậu ta thiêu chết.

Hồng Hài Nhi của 'Tây du ký' và con đường thành tỷ phú công nghệ - 1

Hồng Hài Nhi của "Tây du ký" 1986.

Hồng Hài Nhi không xuất hiện nhiều trong Tây du ký nhưng lại là nhân vật rất đặc biệt. Do đó, đạo diễn Dương Khiết rất dụng tâm khi tìm kiếm người thủ vai này. Bà kiểm tra hàng trăm diễn viên nhí nhưng vẫn không tìm được người ưng ý.

Một lần, thư ký trường quay Vu Hồng, người sau này là vợ của Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), giới thiệu Triệu Hân Bồi với đạo diễn Dương Khiết. Nhìn thấy vẻ ngoài thông minh, lém lỉnh của cậu bé 8 tuổi, đạo diễn rất hài lòng.

“Tôi nhớ dì Hồng đã đưa tôi đến gặp đạo diễn Dương Khiết. Bà yêu cầu tôi hát, nhảy. Sau đó, tôi đến trường quay thử vai lần nữa và được chọn cho nhân vật Hồng Hài Nhi" - Triệu Hân Bồi kể.

Hồng Hài Nhi của 'Tây du ký' và con đường thành tỷ phú công nghệ - 2

Hồng Hài Nhi lừa được Trư Bát Giới,  đánh bại cả Tôn Ngộ Không.

Trong quá trình quay phim, Triệu Hân Bồi khiến các thành viên trong ê-kíp bất ngờ bởi dù còn nhỏ nhưng đã có thái độ làm việc rất chuyên nghiệp. Cậu bé chủ động tương tác với các bạn diễn lớn tuổi. Triệu Hân Bồi cũng rất thoải mái, tự nhiên trước ống kính.

Một nhân viên trong đoàn làm phim từng chia sẻ, các cảnh quay của nhân vật Hồng Hài Nhi chủ yếu được thực hiện ở núi Trường Bạch. Nơi đây điều kiện sinh hoạt không tốt. Triệu Hân Bồi thường xuyên bị muỗi đốt. Cảnh quay bị treo ngược trên cành cây phải thực hiện trong nhiều giờ nhưng cậu bé không một lời than vãn, kêu ca.

Hồng Hài Nhi của 'Tây du ký' và con đường thành tỷ phú công nghệ - 3

Triệu Hân Bồi và đạo diễn Dương Khiết trong quá trình quay "Tây du ký".

Triệu Hân Bồi sinh năm 1977 tại Bắc Kinh. Bố mẹ là kỹ thuật viên, công việc bận rộn, anh chủ yếu sống với bà.

Khi 5 tuổi, Triệu Hân Bồi đang học mẫu giáo thì đoàn làm phim Grow Up đến trường anh để tuyển diễn viên. Vẻ ngoài lanh lợi, đáng yêu của Triệu Hân Bồi gây ấn tượng mạnh với cả ê-kíp. Cả kỳ nghỉ hè sau đó, cậu bé rong ruổi theo đoàn làm phim.

Với vai Hồng Hài Nhi, dù chỉ xuất hiện trong một tập phim nhưng Triệu Hân Bồi được khán giả rất yêu thích. Họ bình chọn anh là diễn viên thể hiện xuất sắc nhất vai này, dù có rất nhiều sao nhí trước và sau anh hóa thân thành Hồng Hài Nhi trên màn ảnh. Trong danh sách các sao nhí triển vọng được đài SCTV bình chọn năm 1987, Hân Bồi có tên trong top đầu.

Bố mẹ Triệu Hân Bồi dự định đăng ký cho con trai vào Học viện Nghệ thuật Bắc Kinh. Tuy nhiên, khước từ mọi lời mời về phim ảnh, quảng cáo, diễn viên sinh năm 1977 lựa chọn con đường học vấn.

Hồng Hài Nhi của 'Tây du ký' và con đường thành tỷ phú công nghệ - 4

Triệu Hân Bồi khước từ showbiz để đi theo con đường học vấn.

Năm 22 tuổi, Hân Bồi tốt nghiệp ĐH Bắc Kinh - ngôi trường hàng đầu Trung Quốc, sau đó lấy bằng tiến sĩ ở Viện Khoa học Trung Quốc.

“Sau những vai diễn đầu đời, tôi tự thấy bản thân không phải người có thể thành công ở showbiz. Muốn nổi tiếng cần nhiều yếu tố, trong đó có cả ngoại hình và sự may mắn. Trong khi đó, nghiên cứu công nghệ là đam mê của tôi và công việc này có thể mang lại sự đảm bảo chắc chắc chắn hơn“ - nam diễn viên chia sẻ lý do từ bỏ công việc đóng phim.

Năm 2014, Triệu Hân Bồi thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp. Vào năm 2018, Hồng Hài Nhi đáng yêu ngày nào của Tây du ký trở thành tỷ phú công nghệ.

Hồng Hài Nhi của 'Tây du ký' và con đường thành tỷ phú công nghệ - 5

Triệu Hân Bồi thành tỷ phú công nghệ.

Triệu Hân Bồi rất kín tiếng về đời tư. Theo Sina, bà xã của anh là một phụ nữ thông minh, tài năng và đầy bản lĩnh. Họ gặp nhau khi đang học cao học. Ban đầu, vợ Triệu Hân Bồi không hề biết anh từng đảm nhận vai Hồng Hài Nhi trong tác phẩm  kinh điển của truyền hình Trung Quốc.

Hồng Hài Nhi của 'Tây du ký' và con đường thành tỷ phú công nghệ - 6

Triệu Hân Bồi không muốn sống trong hào quang quá khứ.

Triệu Hân Bồi cũng không muốn sống trong vinh quang của quá khứ. Anh từng chia sẻ: "Cám ơn mọi người đã quan tâm nhưng tôi giờ đây không còn liên quan gì đến showbiz nữa. Hãy để Hồng Hài Nhi sống mãi với ký ức quý vị, còn tôi là Triệu Hân Bồi".

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn