• Zalo

Cắt mí làm đẹp ở một spa, thiếu nữ 19 tuổi bị chảy máu mắt không ngừng

Sức khỏe Thứ Năm, 21/03/2019 11:26:00 +07:00

Sau khi cắt mí mắt tại một spa để làm đẹp, cô gái trẻ 19 tuổi ở Thái Nguyên gặp biến chứng chảy máu mắt không ngừng.

Thông tin từ Bệnh viện E Hà Nội, chiều 20/3, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt của bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái trẻ (19 tuổi, quê Thái Nguyên). Cô gái này gặp bị biến chứng chảy máu mắt không ngừng do cắt mí mắt làm đẹp.

Theo người nhà bệnh nhân, để làm đẹp thẩm mỹ, cô gái trẻ có đi cắt mí mắt tại một spa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau đó, mí mắt bệnh nhân bị chảy máu không ngừng liên tục trong 8 tiếng. Trước đó, bệnh nhân được nhân viên spa khẳng định: “Chỉ sưng và chảy máu ít thôi”.

Theo ThS. BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E, bệnh nhân gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng.

"Mí mắt rất giàu mạch máu ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn, cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời", bác sĩ Minh nói.

Khi thực hiện kỹ thuật này, nếu người làm phẫu thuật không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi, gây sụp mí, có thể khiến người bệnh gặp các biến chứng như mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Lúc này, để khắc phục sẽ vô cùng khó khăn do vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu như nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị và lâu dài.

nhan mi lam dep

 Bệnh nhân đang được các bác sĩ điều trị tích cực sau khi gặp biến chứng do nhấn mí làm đẹp. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Cũng theo bác sĩ Minh, phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt 2 mí không mấy phức tạp nhưng không phải vì thế mà chủ quan.

Để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, đầu tiên, bác sĩ sẽ đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời.

Có 3 phương pháp can thiệp, làm đẹp mí mắt là: Nhấn mí, cắt mí và cắt mí toàn bộ. Ngay sau phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, có thể sẽ thấy hiện tượng sưng, phù nề nhiều hơn bấm mí, do đó, đừng quá hốt hoảng sau khi vừa làm phẫu thuật xong.

Phương pháp cắt mí áp dụng cho những người có mắt một mí hoặc có mí mắt nhưng không rõ ràng, hay những trường hợp bị thừa da mí trên, gây tụ mỡ nhiều ở hốc mắt. Cắt mí sẽ giúp tạo liên kết giữa da và sụn, mí sẽ bền, sẹo sẽ được giấu dưới nếp mí.

Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, bác sĩ Minh khuyến cáo người dân khi có ý định phẫu thuật cắt mí mắt cần tìm hiểu kỹ và tìm đến những trung tâm, cơ sở thẩm mỹ có uy tín.

Ngoài ra, phẫu thuật tạo hình mí bắt buộc phải thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao. Việc này nên thực hiện tại bệnh viện có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bởi trong quá trình phẫu thuật cắt mí mắt, có thể gặp phải những biến chứng không lường trước.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều