Báo Điện tử VTC News

Carlsberg đưa ra mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn khí thải carbon vào năm 2030 tại các nhà máy sản xuất bia

(VTC News) - Chương trình “Together Towards ZERO” là chương trình phát triển bền vững của Tập đoàn Carlsberg nhằm chống lại những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, khan hiếm nước và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe cộng đồng.

Chương trình bao gồm 4 tham vọng chính là: KHÔNG khí thải carbon, KHÔNG dùng nước lãng phí, KHÔNG uống thiếu trách nhiệm và KHÔNG tai nạn lao động. Những mục tiêu này rất phù hợp với các Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững của Liên Hợp Quốc, đồng thời đưa ra các biện pháp nhằm giảm lượng khí thải vượt trên mức được đề ra trong Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Carlsberg dua ra muc tieu xoa bo hoan toan khi thai carbon vao nam 2030 tai cac nha may san xuat bia hinh anh 1

 

Về cam kết không thải carbon: Tập đoàn đang hướng tới mục tiêu xóa bỏ khí thải carbon tại các nhà máy bia vào năm 2030 và sử dụng 100% điện tái tạo vào năm 2022 tại các nhà máy bia. Thông qua Cộng đồng của mình với tên gọi “Carlsberg Circular Community”, Tập đoàn Carlsberg cũng đang liên kết cùng các đối tác trong chuỗi giá trị nhằm giảm 30%  lượng khí thải trong mỗi cốc bia khi đến tay người tiêu dùng vào năm 2030.

Về cam kết không dùng nước lãng phí: Carlsberg đã phối hợp cùng các chuyên gia đến từ Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), nhằm khoanh vùng những nhà máy bia nằm trong các khu vực có nguy cơ khan hiếm nước cao và đề ra những mục tiêu nhằm hỗ trợ thực hiện tham vọng KHÔNG dùng nước lãng phí.

Về cam kết không uống thiếu trách nhiệm: Carlsberg hiện đang phối hợp cùng một hội đồng bao gồm các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực sức khỏe và hành vi để giúp người tiêu dùng có những lựa chọn trách nhiệm và lành mạnh.

Về cam kết không tai nạn lao động: Nội bộ Carlsberg từ bộ phận sản xuất tới bộ phận bán hàng và hành chính đang phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn tai nạn, đồng thời xây dựng nên văn hóa KHÔNG tai nạn lao động. Các mục tiêu mới bao gồm giảm tỷ lệ tai nạn hàng năm nhằm đạt được mục tiêu KHÔNG tai nạn lao động. 

“Những mục tiêu và tham vọng của chúng tôi phản ánh tư tưởng của những nhà sáng lập là luôn nỗ lực không ngừng nhằm theo đuổi sự hoàn hảo, đồng thời đóng góp cho xã hội bằng các nghiên cứu khoa học. Thế giới cần sự lãnh đạo và đó chính là lý do tại sao chúng tôi đang đặt ưu tiên hàng đầu vào việc kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn đồng thời ủng hộ các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc”, Ông Cees 't Hart - CEO của Tập đoàn Carlsberg chia sẻ.

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU