Card đồ họa giá 130 triệu đồng xuất hiện tại Việt Nam

Chiếc VGA đắt nhất thế giới có tên TITAN V đến từ nhà sản xuất Nvidia được chào bán với giá khoảng 130 triệu đồng và được trang bị cho dàn máy giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Card do hoa gia 130 trieu dong xuat hien tai Viet Nam hinh anh 1

Mẫu VGA mang tên TITAN V đến từ Nvidia có mức giá 129 triệu đồng. Đây là sản phẩm thuộc hàng hiếm và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.  

Card do hoa gia 130 trieu dong xuat hien tai Viet Nam hinh anh 2

Model này có màu đồng đi kèm với sách hướng dẫn sử dụng chi tiết bằng tiếng Anh và cáp HDMI. 

Card do hoa gia 130 trieu dong xuat hien tai Viet Nam hinh anh 3

Chân SLI để kết nối nhiều card màn hình với nhau cũng bị loại bỏ trên chiếc VGA này. Nvidia cho biết Titan V được trang bị 21,1 tỷ bóng bán dẫn, 12 GB bộ nhớ HBM2, 5120 nhân CUDA, cho khả năng xử lý đạt 110 teraflops và có 640 tensor core với hiệu suất xử lý các tác vụ deep learning cao gấp 9 lần so với thế hệ trước. 

Card do hoa gia 130 trieu dong xuat hien tai Viet Nam hinh anh 4

 Bộ nhớ HBM2 cũng được cải thiện nhờ bộ điều khiển mới, băng thông tăng 20% và đảm bảo hiệu suất 95% khi chạy đa tác vụ.

Card do hoa gia 130 trieu dong xuat hien tai Viet Nam hinh anh 5

Sản phẩm vẫn sử dụng PCIEXpress 3.0, chuẩn chung của mọi PC hiện nay vì bản thân đến chiếc TITAN V cũng chưa thể tận dụng hết được băng thông mà PCIEXpress 3.0 đem lại. 

Card do hoa gia 130 trieu dong xuat hien tai Viet Nam hinh anh 6

VGA mang kiến trúc Volta vượt quá yêu cầu chơi game của các game thủ thông thường. Hiện những VGA xây dựng trên kiến trúc Pascal của Nvidia mà đại diện là GTX 1080 dù đã ra mắt hơn 1 năm rưỡi nhưng vẫn dư thừa để đáp ứng các tựa game nặng. 

Card do hoa gia 130 trieu dong xuat hien tai Viet Nam hinh anh 7

 Với sức mạnh xử lý khủng khiếp, VGA đến từ Ndivia hướng tới những tác vụ tính toán trí thông minh nhân tạo A.I hoặc xử lý những mô hình khoa học hơn là những nhu cầu cơ bản của người dùng như chơi game, lướt web. 

>>> Đọc thêm: Samsung bắt đầu sản xuất chip cho máy đào Bitcoin

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.