Cập nhật dịch Covid-19 ngày 10/3: Italy phong tỏa toàn quốc

Thời sự quốc tếThứ Ba, 10/03/2020 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 10/3: Italy mở rộng cách ly, hạn chế di chuyển trên toàn quốc thay vì chỉ vùng dịch Lombardy.

Video: Italy phong toả toàn bộ đất nước

Italy phong tỏa toàn quốc

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte thông báo sẽ mở rộng việc cách ly ở vùng dịch phía Bắc ra toàn bộ quốc gia. Cuối tuần trước, Italy đã ban hành lệnh phong tỏa vùng Lombardy với dân số hơn 10 triệu người.

"Tất cả các biện pháp được thực hiện ở tâm dịch sẽ mở rộng ra phạm vi toàn quốc", Thủ tướng Italy cho biết.

Theo ông Conte, biện pháp phòng dịch quyết liệt này được thực hiện nhằm bảo vệ người dân cả nước Italy, đặc biệt là ở những khu vực nhạy cảm.

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 10/3: Italy phong tỏa toàn quốc - 1

Italy thắt chặt biện pháp phòng dịch.

Đức, Canada có ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên

Đức công bố hai trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19 vào tối qua. Đức hiện là nước đứng thứ ba ở châu Âu và thứ sáu trên toàn cầu về tổng số ca nhiễm.

Một trong hai trường hợp tử vong được ghi nhận ở bang Heinsberg. Cơ quan y tế và chính quyền địa phương không tiết lộ thêm thông tin về người này. Trường hợp còn lại là một phụ nữ 89 tuổi tại Essen.

Canada cũng thông báo có bệnh nhân Covid-19 đầu tiên thiệt mạng. Ca tử vong này là một người đàn ông lớn tuổi, nhiễm bệnh trong một viện dưỡng lão ở North Vancouver.

Hôm qua, Tây Ban Nha có thêm hai bệnh nhân chết vì Covid-19, tiếp tục là nước có số ca tử vong cao thứ hai ở châu Âu.

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 10/3: Italy phong tỏa toàn quốc - 2

Đức ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không tiết lộ thông tin xét nghiệm

Trong buổi họp báo ở Nhà Trắng, phóng viên hỏi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence về việc xét nghiệm nCoV của hai nhân vật này. Vài ngày trước, một người nhiễm Covid-19 từng tham dự sự kiện có mặt ông Trump.

Tổng thống Mỹ không trả lời câu hỏi này. Phó Tổng thống Mike Pence cho biết cá nhân ông chưa được xét nghiệm và cũng không biết ông Trump đã được kiểm tra hay chưa.

Cũng trong buổi họp báo, ông Trump phát biểu: "Chúng ta có một nền kinh tế rất mạnh nhưng rồi chuyện này xảy ra, nó che mắt cả thế giới nhưng tôi nghĩ chúng ta đã xử lý rất, rất tốt. Tôi nghĩ họ đã làm tốt", ông Donald Trump phát biểu trong buổi họp báo ở Nhà Trắng.

Tiểu Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn