• Zalo

Cấp học bổng, miễn tiền ký túc xá, ĐH Hồng Đức vẫn khó tuyển sinh viên sư phạm chất lượng cao

Giáo dục Thứ Bảy, 12/10/2019 11:34:00 +07:00

Được cấp học bổng, miễn tiền ký túc xá, nhưng ngành Sư phạm chất lượng cao Vật lý của Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa hai năm chưa tuyển được sinh viên.

Đến ngày 12/10, khối ngành đào tạo sư phạm chất lượng cao ở trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) mới tuyển được 46 trên tổng số 80 chỉ tiêu. Ngành Sư phạm Toán tuyển được 7 sinh viên, Sư phạm Ngữ văn 16 và Sư phạm Lịch sử 23. Riêng ngành Sư phạm Vật lý đến nay chưa tuyển được sinh viên nào. Đây là năm thứ hai ngành này không có người học.

Tiến sĩ Hoàng Nam, quyền Hiệu trưởng Đại học Hồng Đức cho hay, nguyên nhân ngành Sư phạm Vật lý chất lượng cao khó tuyển sinh "do vấn đề đầu ra". Hiện nhu cầu giáo viên Vật lý tại các trường trên địa bàn không nhiều, sinh viên tốt nghiệp khó tìm việc làm ưng ý hơn những ngành khác. Hơn nữa, những em theo khối tự nhiên, nếu đạt điểm thi THPT quốc gia loại giỏi cũng có nhiều lựa chọn ngành học hơn.

Từ năm 2018, nhằm thu hút học sinh giỏi vào học các ngành sư phạm, đáp ứng nguồn giáo viên THPT chất lượng cao giai đoạn 2022-2030, tỉnh Thanh Hóa giao trường Đại học Hồng Đức triển khai Đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học, ngành sư phạm ở 4 khoa gồm: Toán, Vật lý, Ngữ văn và Lịch sử, với chỉ tiêu mỗi ngành 20 sinh viên một năm.

supham

 Khuôn viên trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa. (Ảnh: ĐHHĐ)

Sinh viên muốn học chương trình sư phạm chất lượng cao phải có điểm thi đầu vào từ 24 trở lên của tổ hợp 3 môn thi xét tuyển đại học (không tính điểm nhân hệ số nếu có của từng môn thi); không có môn nào dưới 5 điểm và môn chủ chốt của ngành đào tạo phải đạt từ 8 điểm trở lên hoặc ứng viên có đủ điều kiện tuyển thẳng vào đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đề án, sinh viên lớp chất lượng cao được miễn phí ở ký túc xá, được cấp học bổng với mức 990.000 đồng/tháng với sinh viên loại xuất sắc và 915.000 đồng/tháng với sinh viên loại giỏi.

Những sinh viên hoàn thành đề án đào tạo chất lượng cao sau khi ra trường sẽ được sắp xếp việc làm nếu tốt nghiệp loại khá trở lên, có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe đảm bảo phục vụ công tác giảng dạy và học tập lâu dài.

Kỳ tuyển sinh năm 2018 có 23 sinh viên nhập học vào ba ngành đào tạo giáo viên chất lượng cao của Đại học Hồng Đức. Trong đó, ngành Sư phạm Toán có một, Sư phạm Ngữ văn 11 và Sư phạm Lịch sử 11 sinh viên.

Năm nay, trường Đại học Hồng Đức tiếp tục chiêu sinh đến hết tháng 10.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin