• Zalo

Cặp đôi đồng tính nam có con nhờ mẹ mang thai hộ

Sức khỏe Chủ Nhật, 31/03/2019 14:25:00 +07:00

Cặp đôi đồng tính nam rất hạnh phúc trong khoảng khắc người mẹ hạ sinh con gái của họ nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Theo Mirror, bà Cecile Eledge, 61 tuổi, vừa hạ sinh "cháu gái" của mình hôm 25/2 sau khi tình nguyện làm người mang thai hộ cho con trai của mình và bạn đời.

2 năm trước, Matthew Eledge, 32 tuổi và Elliot Dougherty, 29 tuổi, quyết định lựa chọn thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để sinh em bé. Họ rất bất ngờ khi bà Cecile, mẹ của Matthew, đề nghị làm người mang thai hộ.

Sinh con lần cuối cách đây hơn 30 năm, bà Cecile nói với cặp đôi rằng bà rất thích được mang thai nếu có thể dù đã mãn kinh từ hơn 10 năm trước.

dongtinhnam

Bà Cecile sinh "cháu gái" nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. (Ảnh: Mirror)

Lúc đầu cặp đôi cho rằng đó là ý tưởng "điên rồ", nhưng Carolyn Maud Dougherty, bác sĩ nội tiết sinh sản, khẳng định quyết định của bà Cecile không hề bất bình thường. Cuối cùng cặp đôi cũng đồng ý để mẹ mang thai hộ.

Bà Cecile sau đó phải thực hiện một loạt xét nghiệm. Kết quả cho thấy bà có cơ thể khỏe mạnh và hoàn toàn có khả năng mang thai đủ tháng.

Điều đáng ngạc nhiên khác đó là em gái của Elliot, Lea Yribe, cũng quyết định hiến tặng trứng của mình cho việc thụ tinh.

Sau đó, bà Cecile thực hiện các phương pháp điều trị hormone. Sử dụng tinh trùng của con trai Matthew, các bác sĩ cấy ghép với một số trứng được thụ tinh vào tử cung của bà Cecile. Đáng chú ý là bà đã mang thai trong lần thử đầu tiên.

Sau 9 tháng mang thai khó khăn - bị ốm nghén nặng, huyết áp tăng vọt - bà Cecile cuối cùng cũng hạ sinh bé gái Uma nặng 2,6 kg. Bà Cecile cũng khiến các bác sĩ ngạc nhiên khi bà sinh thường tự nhiên chứ không cần phải mổ như dự đoán.

"Mẹ của tôi giống như một chiến binh - thật mạnh mẽ. Bà thật sự là người phụ nữ đáng kinh ngạc", Matthew chia sẻ. Sau sinh, cặp đôi đặt Uma lên ngực của mình để bé được hưởng lợi từ phương pháp da kề da.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin