• Zalo

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội

Tin tức 24h quaChủ Nhật, 19/04/2020 08:33:32 +07:00

Trên vỉa hè TP.HCM vẫn còn cảnh các nhóm người tụ tập ăn nhậu ban đêm, bất chấp lệnh cách ly xã hội chống dịch COVID-19.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 1

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM chiều 17/4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết tình trạng vi phạm lệnh giãn cách xã hội bắt đầu xuất hiện khi một số hàng quán cà phê có dấu hiệu mở cửa trở lại. Còn trên vỉa hè, nhiều nhóm nhậu tự phát cũng xuất hiện.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 2

Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường xử lý trường hợp vi phạm. Nhưng tối 18/4, tình trạng này vẫn tái diễn.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 3

Tại đường Hoàng Sa (quận 3, TP.HCM), người dân bày biện bàn ghế ra vỉa hè để ăn nhậu.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 4

Theo ghi nhận của Zing, trục đường này có hơn 10 nhóm tổ chức nhậu ngay trên vỉa hè. Trước khi có dịch, đoạn đường này là con phố ăn nhậu sầm uất.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 5

Tình trạng lơi lỏng thực hiện cách ly xã hội cũng xuất hiện tại một số hàng quán vỉa hè trên đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh. Khách được ngồi lại ăn nhậu giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 6

Tại quận 4, một số quán nhậu vẫn lén kinh doanh khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 7

Một số người dân cho biết nhậu cuối tuần là một thói quen khó bỏ. Từ ngày dịch COVID-19 xuất hiện, hàng quán đóng cửa nên họ tổ chức nhậu ở nhà.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 8

Các hàng quán thời gian đầu cũng thực hiện nghiêm quy định phòng dịch. Nhưng gần đây, thấy tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu lắng xuống, nhiều cơ sở bắt đầu phục vụ khách tại chỗ.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 9

Theo quy định, cá nhân không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng chống dịch sẽ bị phạt tiền tối đa 10 triệu đồng.

Cảnh tụ tập ăn nhậu trên hè phố Sài Gòn dịp cách ly xã hội - 10

Mức phạt này nâng lên gấp đôi nếu đối tượng vi phạm là tổ chức. Ngoài ra, người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa 300.000 đồng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !