Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cạnh tranh khốc liệt, số lượng khách sạn 3 sao vẫn tăng mạnh ở Đà Nẵng

(VTC News) - Mặc dù phân khúc khách sạn 3 sao ở Đà Nẵng đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt nhưng tổng số khách sạn từ 3-5 sao vẫn tăng thêm 7% so với quý 2/2015.

Theo các chuyên gia nghiên cứu của Savills, sản phẩm bất động sản du lịch, gắn liền với dịch vụ lưu trú đang gây hứng thú với nhà đầu tư khi tổng số khách sạn từ 3-5 sao trên thị trường Đà Nẵng đã tăng 7% so với quý 2/2015. Đi kèm đó là công suất thuê phòng trung bình đạt 77%, tăng 3%. Giá thuê phòng bình quân cũng  tăng 8% so với năm 2014, đẩy doanh thu tăng lên đến 13%.

Sản phẩm bất động sản du lịch, gắn liền với dịch vụ lưu trú đang gây hứng thú với nhà đầu tư khi tổng số khách sạn từ 3-5 sao trên thị trường Đà Nẵng đã tăng 7% so với quý 2/2015 

Sản phẩm bất động sản du lịch, gắn liền với dịch vụ lưu trú đang gây hứng thú với nhà đầu tư khi tổng số khách sạn từ 3-5 sao trên thị trường Đà Nẵng đã tăng 7% so với quý 2/2015 

"Dự án khách sạn, hay dịch vụ lưu trú từ 3-5 sao vẫn đang hấp dẫn nhà đầu tư đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nếu không có chính sách kích thích du lịch, hay sản phẩm mới, các khách sạn 3 sao, hoặc trong phân khúc này sẽ chịu áp lực lớn", một chủ khách sạn 3 sao chia sẻ.

Bên cạnh đó
giá thuê và tỷ lệ lấp đầy ở phân khúc thương mại, văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng cũng tăng dần theo từng quý.

Theo thống kê của Savills, trong quý 3/2015, nguồn cung thị trường bán lẻ đạt khoảng 167.000m2, khá ổn định. Song giá thuê trung bình tăng đến 7% so với quý trước. Nguyên nhân là do giá thuê bình quân của Vincom Ngô Quyền và Indochina Riverside cao hơn. Cùng với xu hướng đó, công suất thuê của các tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai Lake view và siêu thị Nguyễn Kim tăng lên nên đẩy công suất thuê tăng nhẹ.

Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2015, tổng doanh số bán kẻ toàn TP Đà Nẵng đạt hơn 55 tỷ đồng, tăng 16,8% so với năm ngoái.

Mặc dù nguồn cung văn phòng cho thuê giảm 2% so với quý trước do Trung Kỳ Plaza đóng cửa để nâng cấp, nhưng giá thuê trùng bình theo quý tăng đến 2%. Trong đó giá thuê văn phòng loại A tăng 7%, loại B tăng 4% so với quý trước.

Giá tăng nhưng công suất thuê cũng tăng 5 điểm phần trăm, đạt công suất thuê bình quân 87%.

"Nguyên nhân là do số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm 2015 tại Đà Nẵng lên đến 2.393 doanh nghiệp, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng vốn đăng lý hơn 8.648 tỷ đồng", Chuyên gia nghiên cứu của Savills phân tích.

Xuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN