Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cảnh giác những nguyên nhân không ngờ gây đau đầu dữ dội

(VTC News) - Mùi nước hoa, thực phẩm chế biến sẵn, thói quen buộc tóc đuôi ngựa, điện thoại di động... là một vài nguyên nhân dễ gây chứng đau đầu dai dẳng thường gặp ở nhiều người.

Nhức đầu là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất vì chúng gây ra rất nhiều bất tiện. Khi nhức đầu chúng ta không thể làm việc, không thể ngủ và thậm chí không thể thư giãn hoặc nghỉ ngơi.

Canh giac nhung nguyen nhan khong ngo gay dau dau du doi hinh anh 1

 

Và khi chúng ta bị đau đầu không biết lý do rõ ràng thì rất khó thoát khỏi nó. Sau đó nhiều người sẽ có xu hướng mua thuốc uống, nhưng thuốc cũng chỉ là một lối thoát tạm thời. Để trị tận gốc đau đầu, nên tìm ra nguyên nhân gây cơn đau và tìm đến bác sỹ. Dưới đây là một số lý do bạn có thể tự nhận biết: 

Nước hoa: Một số mùi hương và chất khử mùi có thể kích hoạt mũi và hệ thống thần kinh gây kích thích quá mức, có thể gây ra một cơn đau đầu không rõ nguyên nhân.

Canh giac nhung nguyen nhan khong ngo gay dau dau du doi hinh anh 2

 

Điện thoại di động: Nếu bạn có thói quen nhìn chằm chằm vào di động trong nhiều giờ, bạn có thể bị nhức đầu vì đôi mắt của bạn bị căng thẳng và áp lực trong khi đọc các chữ số, hình ảnh trên màn hình di động nhỏ.

Canh giac nhung nguyen nhan khong ngo gay dau dau du doi hinh anh 3

 

Một số thực phẩm chế biến sẵn: Một số thực phẩm chế biến sẵn có chứa một chất hóa học gọi là tyramine có thể làm giãn các mạch máu và có thể gây ra đau đầu.

Buộc tóc đuôi ngựa: Việc buộc tóc chặt quá cũng có thể gây ra đau đầu không rõ nguyên nhân.

Canh giac nhung nguyen nhan khong ngo gay dau dau du doi hinh anh 4

 

Các vấn đề giấc ngủ: Khi bạn ngủ ít hơn, nồng độ serotonin tăng lên và bạn cũng có thể bị đau đầu không rõ nguyên nhân bất cứ khi nào bạn thiếu ngủ.

Chạy bộ: Nếu tập thể dục khiến bạn bị nhức đầu, có thể là do các mạch máu bên trong đầu bị phình lên khi hoạt động mạnh. Vì vậy tốt hơn là nên tham khảo ý kiến bác sỹ khi lựa chọn loại hình tập thể dục thay thế khác.

Canh giac nhung nguyen nhan khong ngo gay dau dau du doi hinh anh 5

 

Giày, dép cao gót: Mặc dù không có bằng chứng thích hợp để chứng minh điều này, nhưng một số phụ nữ than phiền là thường bị đau đầu sau khi đi giày cao gót.

VIdeo: Chấn động nguyên nhân khiến nông dân trộn chất cấm vào thịt lợn và rau xanh.

Kiến Hoàng (theo Boldsky)
Bình luận