Cảnh báo: Virus Zika có thể lây qua quan hệ bằng miệng
  • Zalo

Cảnh báo: Virus Zika có thể lây qua quan hệ bằng miệng

Sức khỏe Thứ Sáu, 07/10/2016 19:01:00 +07:00

Zika được cho là lan truyền qua vết cắn của muỗi Aedes Aegypti, nhưng một báo cáo mới từ Pháp cho thấy có khả năng virus Zika lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng.

 

Trong báo cáo mới, các bác sĩ cho biết một phụ nữ 24 tuổi ở Paris xuất hiện triệu chứng nhiễm virus Zika sau khi quan hệ tình dục 7 lần với người chồng 46 tuổi. Người đàn ông này có các triệu chứng nhiễm Zika trước khi ra khỏi Brazil và đến Paris tháng 2 vừa qua.

Virus Zika có thể lây qua quan hệ bằng miệng

Virus Zika có thể lây qua quan hệ bằng miệng

Qua các xét nghiệm, các bác sĩ cho rằng, nhiều khả năng người vợ đã nhiễm virus Zika qua tinh dịch của chồng. Tuy nhiên, trong 7 lần quan hệ của họ, chỉ có 1 lần người chồng xuất tinh khi họ quan hệ tình dục đường miệng. Các bác sĩ nhận thấy lượng virus Zika rất cao trong tinh trùng và nước bọt của người chồng.

Người vợ cũng có virus Zika trong nước tiểu, nước bọt và kháng thể trong máu. Tuy nhiên, xét nghiệm dịch âm đạo lại cho kết quả âm tính.

Các bác sĩ Pháp cho rằng, trường hợp này cho thấy, rất có thể virus Zika lây nhiễm qua quan hệ tình dục qua giao hợp bình thường hoặc qua quan hệ tình dục đường miệng. Từ đó có khả năng virus Zika cũng lây lan qua nước bọt khi hôn.

Video: Phát hiện mới về vius Zika

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh báo: Virus Zika có thể lây qua quan hệ bằng miệng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin