• Zalo

Cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông do băng tuyết

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 14/01/2021 18:43:03 +07:00
(VTC News) -

Trước nguy cơ mất an toàn giao thông do băng tuyết trong các đợt rét sắp tới, Bộ GTVT chỉ đạo bố trí lực lượng dọn dẹp băng tuyết trên các tuyến đường.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ VN, Sở GTVT các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Điện Biên yêu cầu tăng cường các giải pháp bảo đảm ATGT trong điều kiện có băng, tuyết.

Theo Bộ GTVT, thời gian tới, dự báo tại các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ tiếp tục xảy ra các đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng. Đặc biệt, các tỉnh miền núi cao phía Bắc có khả năng xuất hiện băng, tuyết bao phủ trên một số tuyến đường, gây trơn trượt cho các phương tiện, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông do băng tuyết  - 1

Nhiều phương tiện gặp sự cố khi di chuyển trên Quốc lộ 4D những ngày qua. 

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông từ hiện tượng trên, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tăng cường rà soát, nắm bắt kịp thời các tuyến đường, đoạn tuyến đường có xuất hiện băng tuyết và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và phòng, tránh.

"Tại các vị trí xuất hiện băng tuyết có nguy cơ mất ATGT cao, phải chỉ đạo các đơn vị bổ sung hệ thống cảnh báo; bố trí lực lượng chủ trì hoặc phối hợp hướng dẫn tổ chức, điều phối giao thông hợp lý với tình trạng của tuyến đường.

Đồng thời, cần tăng cường lực lượng, phương tiện dọn dẹp băng, tuyết trên mặt đường. Trường hợp cần thiết thì thực hiện các biện pháp hạn chế lưu thông phương tiện nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông", Bộ GTVT chỉ đạo.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị Bộ GTVT và Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT tại địa phương có băng tuyết bao phủ các tuyến đường bộ khẩn trương phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông nắm bắt tình hình, thông tin và cảnh báo tình hình băng tuyết trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên đường trước khi vào khu vực có băng tuyết; hướng dẫn và tổ chức giao thông hợp lý như giảm tốc độ, duy trì khoảng cách an toàn.

Đồng thời, cần bố trí lực lượng và phương tiện để dọn dẹp băng tuyết đóng trên mặt đường, hạn chế lưu thông khi tình hình trở nên nguy hiểm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, cần nghiên cứu ban hành quy định về tổ chức giao thông và hướng dẫn về bảo đảm khi có băng, tuyết để triển khai thực hiện khi có tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

Hoàng Thọ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông do băng tuyết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp