Cảnh báo mưa dông lớn khu vực Hà Nội

Thời sựThứ Năm, 05/06/2014 08:07:00 +07:00

(VTC News) – Trong 1-2 ngày tới, khu vực Hà Nội tiếp tục xảy ra mưa dông gây ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân.

(VTC News) – Trong 1-2 ngày tới, khu vực Hà Nội tiếp tục xảy ra mưa dông gây ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân.

Trong những giờ vừa qua, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên ở khu vực Hà Nội đã xuất hiện những đám mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông cho khu vực này.

Chiều tối qua, 4/6, một trận mưa lớn kèm theo gió giật với cường độ mạnh kéo dài trong một giờ đồng hồ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và sinh hoạt của người dân Hà Nội.

Trên đường Trần Khát Chân, một cây cổ thụ bật gốc nằm chắn gần hết lòng đường.
Trên đường Trần Khát Chân, một cây cổ thụ bật gốc nằm chắn gần hết lòng đường - Ảnh: VOV

Trên các tuyến phố, rất nhiều cây xanh bật gốc; một số cột điện chiếu sáng và điện cao thế cũng bị đổ, gẫy, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Đến thời điểm 22h tối qua, Hà Nội có gần 100 cây xanh bị đổ và khoảng 60 cành cây bị gẫy do mưa giông, tập trung chủ yếu ở các quận: Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Ba Đình...

Điều đáng tiếc, tại ngã tư Hùng Vương – Phan Đình Phùng, một cây xà cừ đường kính 1,2m đã bật gốc, đổ ngang đường, đè bẹp một chiếc taxi đang di chuyển phía bên kia đường khiến lái xe tử vong ngay tại chỗ, hai hành khách nữ trong xe thoát nạn.

Cây cổ thụ đổ đè bẹp taxi, tài xế tử vong tại chỗ
Cây cổ thụ đổ đè bẹp taxi khiến tài xế tử vong tại chỗ - Ảnh: Báo Pháp luật 

Dự báo trong khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho khu vực Hà Nội.

Trong khi đó, ngày hôm qua, nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở Bắc Bộ từ 35 – 37 độ, có nơi trên 38 độ như Mường La (Sơn La) 39.0 độ, Yên Châu (Sơn La) 38.5 độ,...

Video cây đổ đè bẹp ô tô ở Hà Nội:

Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ 36 – 39 độ, một số nơi trên 40 độ như: Tương Dương và Con Cuông (Nghệ An) 40.4 độ, Quỳ Hợp (Nghệ An) 40.7 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 41 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 40.6 độ,…
       
Sang ngày hôm nay, 5/6, ở các tỉnh miền Trung nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng, với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày tại phổ biến khoảng 36 – 39 độ, có nơi trên 39 độ. Từ ngày mai (6/6) ở khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ nắng nóng có khả năng sẽ suy giảm dần.

» Mưa dông quật ngã người đi đường tại Hà Nội
» TPHCM: Cây xanh ngã đổ đè bẹp hàng loạt ô tô
» 30 phút nữa, mưa dông đổ xuống Hà Nội

Diệp Vy
Bình luận
vtc.vn