Cảnh báo ma túy siêu mạnh ‘Rogue’ khiến 6 người chết trong 48 giờ

Sức khỏeThứ Hai, 24/04/2017 07:07:00 +07:00

Ma túy “Rogue”, ma túy siêu mạnh loại A được cho là có liên quan tới việc gây ra cái chết cho 6 nạn nhân trong lễ phục sinh.

Cảnh báo đã được đưa ra và cảnh sát đã phải tiến hành điều tra từng nạn nhân một sau khi có thông tin về 6 người chết chỉ trong vòng 48 giờ.

Đây đã là cảnh báo thứ hai, bởi trước đó, vào đầu năm nay, cảnh sát Hull, phía đông Yorkshire cũng đã đưa ra lời cảnh báo về loại ma túy này sau khi có 7 người thiệt mạng trong 8 tuần.

Cảnh sát tìm thấy thi thể một người đàn ông 36 tuổi chết tại nhà riêng, chỉ sau đó 3 giờ đồng hồ, cảnh sát nhận được tin báo về một người đàn ông 27 tuổi gặp vấn đề về hô hấp và đã chết ngay tại chỗ.

Hai nạn nhân này được tìm thấy chỉ trong vòng 24 giờ sau khi cảnh sát phát hiện thi thể của ba người đàn ông và một người phụ nữ đã chết tại nhà riêng. Tất cả bọn họ đều được tin rằng đã sử dụng ma túy siêu mạnh trước khi chết.

Hinh anh

             Ma túy siêu mạnh "Rogue" được cho là gây ra cái chết cho 6 người trong vòng 48 giờ. (Ảnh: Getty Images)   

Thanh tra cảnh sát trường Jim Dunkerley cho biết, họ tin rằng, những cái chết này có thể liên quan tới các loại ma túy loại A. Ông cũng đã nhận được những cảnh báo từ các sở cảnh sát khác về loại ma túy mạnh bất thường này.

Các loại thuốc loại A này có thể là ma túy, cocain có chứa methanol, chất tạo ảo giác cực mạnh, tạo cảm giác sung sướng hay đổ vỡ. Tuy nhiên, phía cảnh sát nói rằng, họ vẫn cần kết quả xác định độc tố để có thể đưa ra kết luận về nguyên nhân cái chết cho 6 nạn nhân.

Cảnh sát phía nam Yorkshire cảnh báo rằng, tuy chưa thể kết luận về nguyên nhân vụ việc, nhưng cái chết của 6 nạn nhân là lời cảnh tỉnh dành cho những người đang sử dụng ma túy.

Chánh thanh tra tạm thời Ian Proffitt nói rằng, họ đang cố xâm nhập vào đường dây buôn bán loại ma túy cực mạnh này tại địa phương. Các trường hợp tử vong xảy ra liên tiếp trong cùng một khu vực là điều hết sức nguy hiểm.

Dân chúng cần thận trọng với việc tiếp xúc với các loại ma túy, đặc biệt là heroin và các dẫn xuất heroin. Cảnh báo cũng nói rằng nếu bạn gặp những triệu chứng bất thường sau khi dùng thuốc, bạn cần đến cơ sở y tế ngay lập tức.                                    

Cảnh sát Nam Yorkshire đang thúc giục bất cứ ai có thông tin về việc cung cấp các loại thuốc, ma túy bất hợp pháp liên hệ với họ ngay lập tức, khi mà những con số thống kê vào tháng 9 năm ngoái cho thấy những ca tử vong do ma túy đã ở mức độ báo động.

Số liệu thống kê của chính phủ Anh cho thấy đã có 297 người chết do ma túy ở Yorkshire năm 2015, cao hơn hẳn con số 195 năm 2014. Cũng trong năm 2015, đã có 3,674 người chết do ma túy tại Anh và xứ Wales, một con số kỷ lục từ kể từ năm 1993.

Cảnh sát vẫn nhấn mạnh rằng, tất cả các trường hợp vẫn cần kết quả thử nghiệm để có thể đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng những người hiện đang sử dụng ma túy cần phải hết sức thận trong, bởi kể từ 3 tháng 12 năm ngoái, đã có 7 người được xác định đã chết do sử dụng heroin.    

Video: Chân dung hai kẻ 'găm' 10 bánh heroin, điên cuồng chống trả công an 

 
Nguyên Hoàng (Nguồn: Mirror)
Bình luận
vtc.vn