• Zalo

Cần thiết đổi mới sáng tạo trong quản trị và thương mại hóa kết quả nghiên cứu

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 16/08/2018 14:55:00 +07:00

Sáng 16/8, tại Hà Nội, hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong quản trị và Hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu” do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN, Bộ KHCN tổ chức đã diễn ra.

Tham dự hội thảo, có ông Phạm Đức Nghiêm, Lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN; ông Nguyễn Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ; ông Douglas Abrams, chuyên gia Hoa Kỳ về Đổi mới sáng tạo trong quản trị doanh nghiệp, giảng viên Đại học Quốc gia Singapore; ông Phan Tiến Dũng, Phó Trưởng ban Ứng dụng và Triển khai Công nghệ, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam cùng các đại biểu đại diện cho các đơn vị có nhu cầu tham gia chương trình.

Mục đích của hội thảo là giới thiệu và giải đáp thông tin về chương trình cho các ứng viên tham gia Chương trình đào tạo “Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu của nhà khoa học lần thứ 5” năm 2018 – 2019.

hoi thao doi moi sang tao trong quan tri (1)

 Toàn cảnh buổi hội thảo (Ảnh: Phan Minh)

Theo đó, các diễn giả tại hội thảo khẳng định đổi mới sáng tạo trong quản trị và thương mại hóa kết quả nghiên cứu là vô cùng quan trọng, cần thiết, là yếu tố sống còn của phát triển và đã được khẳng định rõ từ mô hình của nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển, trong đó có Việt Nam, nhất là trong những năm gần đây.

Trong đó, người đứng đầu, người quản trị hoàn toàn chi phối việc doanh nghiệp đó có đổi mới sáng tạo hay không. Do đó, muốn đổi mới sáng tạo phải thay đổi nhận thức đi từ trên xuống, ông Douglas Abrams nhận định. Để giải quyết vấn đề thay đổi nhận thức quản trị ở Thái Lan, có những khóa đào tạo về nhận thức đổi mới sáng tạo cho cả những người lãnh đạo doanh nghiệp, không chỉ là các cá nhân thực hiện công tác đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

hoi thao doi moi sang tao trong quan tri (2) 3

 Ông Douglas Abrams chia sẻ về các kinh nghiệm đổi mới sáng tạo trong quản trị doanh nghiệp quốc tế (Ảnh: Phan Minh)

Ông Nguyễn Văn Trúc cho rằng: "Việt Nam cần có cách học hỏi, tiếp nhận bài học kinh nghiệm từ nước ngoài theo cách riêng để phù hợp với điều kiện, bối cảnh của đất nước nhằm đạt được hiệu quả của việc đổi mới sáng tạo một cách tích cực nhất".

Hội thảo cũng đã tiếp nhận và giải đáp nhiều câu hỏi, thắc mắc xung quanh cách thức tham gia và các thông tin liên quan đến hồ sơ tham gia chương trình.

Sáng 17/8, tại TP.HCM, một hội thảo với ý nghĩa tương tự sẽ được diễn ra.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều