Cận Tết, xe máy mới đồng loạt đội giá hàng triệu đồng

Kinh tếThứ Bảy, 07/02/2015 11:32:00 +07:00

Các mẫu xe mới của Honda là SH Mode mới, Air Blade 125 đen mờ hay tân binh của Yamaha là Exciter 150 đều đang trong tình trạng khan hàng và bị đội giá hàng triệu đồng.

Các mẫu xe mới của Honda là SH Mode mới, Air Blade 125 đen mờ hay tân binh của Yamaha là Exciter 150 đều đang trong tình trạng khan hàng và bị đội giá hàng triệu đồng.

Tết thường là thời điểm người tiêu dùng tìm kiếm một chiếc xe mới để trưng diện. Nhưng nếu lựa chọn một chiếc xe máy mới ra mắt thì quả thực không dễ dàng để tìm mua được một mẫu ưng ý về cả giá bán lẫn thời gian chờ đợi.
xe máy
 

Cái tên đang “sốt” nhất thời điểm này vẫn là Yamaha Exciter 150. Nếu tìm tới Yamaha Town - nơi trưng bày, bán xe, bảo dưỡng sửa chữa do chính Yamaha Việt Nam quản lý - khách hàng hoàn toàn có thể đặt mua được xe đúng giá niêm yết cao nhất là 45,5 triệu đồng. Nhưng thời điểm nhận được hàng rất khó xác định.

Tại đây thường xuyên diễn ra tình trạng khan hiếm xe. Một nhân viên tại Yamaha Town Nguyễn Chí Thanh bộc bạch với Xedoisong.vn rằng nếu muốn mua được xe Exciter 150 chỉ còn cách ghi tên và chờ đợi. Trong khi đó, các mẫu xe khác như Grande luôn sẵn có hàng để mua.

Tình trạng này khiến cho nhiều khách hàng phải tìm tới các đại lý khác có bày bán xe của Yamaha. Nhưng khảo sát ở nhiều đại lý trên địa bàn Hà Nội có thể thấy giá bán trên thị trường của xe thường ở mức trên 50 triệu đồng tùy cửa hàng. Thậm chí, nhiều nơi còn không thể đưa ra giá cố định và khẳng định chỉ khi xe về mới có thể thông báo.

Cũng chung tình trạng đội giá là hai mẫu xe mới của Honda là SH Mode và Air Blade 125 đen mờ mới. Nhiều đại lý ủy quyền của Honda tại Hà Nội như tại quận Hà Đông, quận Đống Đa,… đều nâng giá bán của Air Blade 125 đèn mờ mới lên khoảng từ 4-5 triệu đồng tùy cửa hàng. Trong khi đó, SH Mode mới cũng trong tình trạng sốt nhé và bị đẩy giá thêm khoảng 5 triệu đồng.

Tuy không khan hiếm như Exciter 150 nhưng cả Air Blade 125 đen mờ và SH Mode mới đều không phải lúc nào cũng có sẵn ở tất cả các cửa hàng.

Một đại diện của một cửa hàng Honda ở quận Đống Đa cũng phải thừa nhận rằng: “Trên thị trường hiện nay, hầu hết Air Blade mới đều bán với giá cao hơn khoảng 4-5 triệu đồng. Đây là tình trạng chung khó tránh khỏi đối với bất kỳ mẫu xe nào mới ra mắt”.

Trong khi đó, một nhân viên bán hàng của Honda cho biết nguồn cung cấp từ nhà máy đối với SH Mode mới không cao mà nhu cầu của khách hàng dịp Tết Nguyên đán lại quá lớn khiến xe tăng giá.

Tại các cửa hàng của Honda ở quận Hà Đông, SH Mode thường được bán chênh lên khoảng 4 triệu đồng.

Như vậy có thể thấy nếu ai đủ kiên nhẫn thì vẫn có thể mua được những chiếc xe ưng ý với giá niêm yết nhưng lúc đó có thể mẫu xe này cũng đã “nguội”. Còn nếu vẫn muốn sở hữu ngay một chiếc xe mới để diện Tết thì phải chấp nhận trả thêm phí “khan hàng”.

Theo Chí Thành/ Xe Đời Sống
Bình luận
vtc.vn