Căn hộ dát vàng công bố mức giá siêu thấp

(VTC News) – Chủ dự án căn hộ đế vương D’.Palais de Louis cho biết, giá bán của căn hộ này hiện có 3 mức, trong đó thấp nhất là 60 – 65 triệu đồng/m2.

Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Đỗ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đại diện chủ đầu tư của dự án cho biết, hiện giá của dự án D’.Palais de Louis được chia làm 3 mức để khách hàng có nhiều lựa chọn.

Theo đó, mức giá thấp nhất là 60 – 65 triệu đồng/m2 đối với căn hộ bàn giao thô, không có nội thất, 80 – 85 triệu đồng/m2 đối với căn hộ có nội thất cơ bản như giường tủ, ti vi… Các căn còn lại có với giá 115 – 120 triệu đồng/m2 sẽ có đầy đủ các trang thiết bị đều là hàng ngoại nhập với dịch vụ phục vụ ở chung cư nhưng mang tầm khách sạn.

  Dự án căn hộ đế vương của Tân Hoàng Minh. Ảnh: Châu Anh 

Dự án căn hộ đế vương của Tân Hoàng Minh. Ảnh: Châu Anh 

Việc liên tiếp đưa ra những lựa chọn mới về mức giá thấp hơn hẳn so với mức công bố là 7.900 USD/m2 (tương đương khoảng 160 triệu đồng/m2), đã đặt ra câu hỏi về việc phải chăng dự án này đang gặp khó khăn về đầu ra?


Xin được nhắc lại, trước đó, vào khoảng cuối tháng 2, trong bối cảnh thị trường hết sức ảm đạm, sự xuất hiện của dự án siêu sang được mệnh danh là “Căn hộ đế vương” D’. Palais de Louis đã làm cho thị trường dậy sóng.

Ngay từ đợt mở bán đầu tiên, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Ngọc Khoa - Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh đã thông báo có tới 39 khách hàng đặt cọc tiền mua căn hộ với mức giá 145 triệu đồng/m2.

Và để gạt đi những nghi ngờ về việc sẽ khó tìm được khách hàng này, đại diện của Tân Hoàng Minh nhấn mạnh: "Căn hộ đế vương" không để bán đại trà mà hướng tới một phân khúc khách hàng đặc biệt.

Thậm chí, vị này còn tự tin khẳng định: "Khi đưa ra dự án, chúng tôi đã dự trù được lượng khách mà mình có thể bán được, tính toán được lượng khách sẽ tham gia mua, chứ không phải chưa có khách hàng nào mà đã tung ra thị trường”.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cũng rất tự tin tuyên bố, Tân Hoàng Minh sẽ lựa chọn, cân nhắc và xét duyệt "người mua hàng" với mong muốn tạo ra một tầng lớp tinh hoa mới trong cộng đồng chứ không bán theo kiểu "có tiền mua tiên cũng được".

Tuy nhiên việc liên tiếp công bố những mức giá bán thấp hơn hẳn so với mức giá đầu tiên, theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, đó là tín hiệu cho thấy sự khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng của Tân Hoàng Minh.

Đầu tiên là việc giảm giá bán từ 7.900 USD/m2  xuống còn 7.000 USD/m2 cộng thêm với những chính sách ký kết ưu đãi, hưởng lãi suất 7%/năm của BIDV khi mua căn hộ D’.Palais de Louis.

Tiếp đó, dù khẳng định không giảm giá bán, nhưng chủ đầu tư mới đây lại đưa ra 3 lựa chọn, trong đó mức giá thấp nhất chỉ còn 60 – 65 triệu đồng/m2. Điều này được ông Đỗ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh lý giải rằng, doanh nghiệp muốn mở rộng và tạo cơ hội cho khách hàng có nhiều lựa chọn.

“Gu thiết kế nội thất trong căn hộ của các khách hàng khác nhau, nên nhiều người muốn nhận căn hộ thô để về tự thiết kế. Căn hộ của mình dù có đẹp đến đâu, nhưng nếu không hợp gu, khách hàng vẫn phải sửa chữa”, ông Lâm nhấn mạnh.

Tuy nhiên, điều mà ai cũng có thể thấy là rõ ràng sự lựa chọn những căn hộ với mức giá trên 100 triệu đồng/m2 là khó khả thi trong tình hình hiện nay. Việc bàn giao thô để giảm giá căn hộ, phù hợp với túi tiền người mua đã được rất nhiều chủ đầu tư áp dụng. Và suy cho cùng, cách thức này cũng chỉ để gỡ khó cho “túi tiền” của người mua.

Ngoài ra, dù căn hộ có siêu sang, đẳng cấp tới cỡ nào thì mức giá 7.900 USD/m2 cũng là quá xa vời với thực tế.

Xin được dẫn ra, giá của một số căn hộ cao cấp hiện nay tại Hà Nội như:  Keangnam giá cao nhất cũng chỉ là 2000USD/m2, còn ở Indochina cũng chỉ tầm 2500USD/m2.

Đây đều là các chung cư đã hoàn thiện, khách hàng trả tiền xong là có thể vào ở luôn. Trong khi đó căn hộ đế vương D’.Palais de Louis mới cắt nóc hôm 24/7, và dù tiến độ có vượt so với dự kiến thì căn hộ này vẫn chỉ đang là ở dạng “nhà trên giấy”.

Như vậy, có thể thấy rất rõ ràng, sẽ có không nhiều khách hàng chấp nhận bỏ ra số tiền cao gấp 3 lần so với các chung cư cao cấp khác ở Hà Nội để sở hữu một căn hộ “trên giấy”.

Ngoài ra, để sở hữu một căn hộ siêu sang này, người mua phải bỏ ra từ 13 - 27 tỷ đồng. Số tiền này họ có thể sở hữu ngay được những căn biệt thự đẹp lung linh tại các dự án tầm cỡ ở Hà Nội.

Còn một yếu tố nữa cũng cần phải đặt câu hỏi là hầu như danh tính của khách hàng mua dự án căn hộ siêu sang này chưa được chủ đầu tư hay báo chí nhắc đến. Phải chăng đó là những khách hàng thuộc dạng quá VIP và danh tính cần được giữ bí mật?

Châu Anh

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU