Cần cưới chạy bầu nhưng bố vợ bảo hoặc ở rể hoặc chia tay, tôi phải làm sao?

Gia đìnhThứ Ba, 11/07/2023 10:55:00 +07:00

Dù bạn gái tôi đã mang bầu, bố cô ấy vẫn kiên định lập trường: Nếu tôi không chịu ở rể thì ông nhất quyết không cho cưới.

Tôi năm nay đã 35 tuổi, đang quyết định tiến đến hôn nhân với người yêu. Một phần là tôi cũng đã đứng tuổi, một phần người yêu tôi cũng đã có thai, nên chúng tôi buộc phải cưới "chạy bầu".

Bố vợ tương lai muốn tôi ở rể. (Ảnh minh họa)

Bố vợ tương lai muốn tôi ở rể. (Ảnh minh họa)

Chủ nhật vừa rồi, tôi và người yêu về nhà cô ấy, tiện thể bàn chuyện cưới xin. Trong bữa cơm, bác trai có nói là bác có mỗi một người con gái, muốn con sau khi cưới về ở chung với nhà bác. Ngay lập tức, tôi phản đối, vì tôi không muốn ở rể. Hơn thế nữa, tôi lại là con trai một nên tôi muốn sau khi cưới được sống với bố mẹ để tiện chăm sóc. Hơn nữa, chuyện vợ chồng sống chung với bố mẹ chồng đã là truyền thống, còn ở rể thì là chuyện bần cùng bất đắc dĩ. Nghe vậy, bác ấy đập bàn, tức giận nói nếu tôi không chịu ở rể thì không cho cưới con gái. 

Tôi cũng thông báo với bác, người yêu tôi đã có bầu, nếu bác làm căng thì chỉ con bác ấy chịu thiệt thòi. Thấy thế, bác trai nói nếu tôi không chịu nhận con, bác sẽ nuôi cả hai mẹ con. Bạn gái tôi cũng bày tỏ ý kiến muốn sống với bố mẹ sau khi cưới. Nếu tôi không chịu ở lại với hai mẹ con, cô ấy sẽ chia tay.

 Tất nhiên, tôi không thể rời bỏ người yêu và đứa con chưa ra đời được. Nhưng tôi cũng không thể ở rể vì còn có bố mẹ già cần chăm sóc. Nhà tôi với nhà người yêu lại nằm ở hai tỉnh khác nhau, cách xa mấy trăm cây số, không tiện qua lại. Theo mọi người, tôi nên làm thế nào bây giờ?

Thanh Huyền(Nguồn: VOV)
Bình luận
vtc.vn