• Zalo

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro

Thị trườngThứ Hai, 27/09/2021 09:44:43 +07:00

iFixit, trang web chuyên “mổ bụng” các smartphone đình đám, thực hiện một bài đánh giá những linh kiện bên trong chiếc iPhone 13 Pro.

 
 
Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro - 1

Các kỹ sư của iFixit nhấc màn hình lên để quan sát thực tế các linh kiện phía bên trong của chiếc iPhone 13 Pro. Điểm đáng chú ý đầu tiên chính là bộ rung phản hồi (Taptic engine) trên iPhone 13 Pro có kích thước nhỏ hơn so với iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, linh kiện này lại phình to hơn, nặng 6,3 gram so với 4,8 gram trên iPhone 12 Pro. (Ảnh: iFixit)

 
Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro - 2

Bộ số hóa và cáp hiển thị màn hình dường như đã được Apple gắn lại với nhau. Cáp cảm biến phía trên cạnh trái của máy khá mỏng và ngắn. (Ảnh: iFixit)

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro - 3

Bộ số hóa và cáp hiển thị màn hình dường như đã được Apple gắn lại với nhau. Cáp cảm biến phía trên cạnh trái của máy khá mỏng và ngắn. (Ảnh: iFixit)

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro - 4

Loa thoại trên iPhone 13 Pro cũng được Apple tinh chỉnh lại. Trước đây, loa thoại sẽ được gắn cố định vào mặt sau của màn hình. Trên bộ đôi iPhone mới, phần này sẽ được đặt vào bên trong khung máy, giúp việc thay thế màn hình trở nên dễ dàng hơn. (Ảnh: iFixit)

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro - 5

Phần khuyết đỉnh trên thế hệ iPhone mới chính là điểm nhấn thiết kế của năm nay. Apple đã kết hợp đèn chiếu chùm sáng và máy chiếu điểm thành một mô-đun duy nhất, giúp phần khuyết nhỏ hơn 20% so với phiên bản tiền nhiệm. (Ảnh: iFixit)

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro - 6

Phần giá đỡ của bộ 3 camera trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được thiết kế to và dày hơn đáng kể. Các camera cũng được làm lồi lên nhằm thu được nhiều ánh sáng nhất có thể, phục vụ cho tính năng Cinematic Mode mới được Apple giới thiệu. (Ảnh: iFixit)

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro - 7

Pin trên thế hệ iPhone mới là một sự cải tiến lớn của Apple. Năm nay, Táo khuyết thiết kế pin dạng chữ L, giúp iPhone 13 Pro sở hữu dung lượng pin 3.095 mAh, tăng thêm 10% so với 2.815 mAh trên iPhone 12 Pro. (Ảnh: iFixit)

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro - 8

Trên bảng mạch của iPhone 13 Pro, có thể thấy con chip A15 Bionic nổi bật. Tuy nhiên, iFixit cho biết họ chưa kịp hoàn thành phần chụp và phân tích các linh kiện trên bảng mạch như bình thường do thiếu thời gian. (Ảnh: iFixit)

( Nguồn: Zing/iFixit)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp