Cận cảnh vết đâm chí mạng tàu ĐNa 90152

(VTC News) - Sau nhiều giờ nỗ lực cẩu kéo, những “vết thương” trên thân tàu ĐNa 90152 đã được phơi bày, tố cáo dã tâm của Trung Quốc.

13h30 chiều 2/6, chiếc tàu cá định mệnh ĐNa 90152 đã được đưa lên bờ. Những vết đâm và hậu quả để trên con tàu này lộ rõ, một lần nữa vạch mặt dã tâm của Trung Quốc.


Cận cảnh vết đâm chí mạng mà tàu Trung Quốc để lại trên tàu ĐNa 90152

Cận cảnh vết đâm chí mạng mà tàu Trung Quốc để lại trên tàu ĐNa 90152


Đau xót trước thiệt hại của con tàu ĐNa 90152, bà Huỳnh Thị Như Hoa (SN 1977, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chủ tàu nói: “Mặc dù dấu tích để lại chỉ là một vết đâm bên mạn trái nhưng cú đâm này khiến con tàu gần như bị loại bỏ hoàn toàn.

Tất cả thiết bị điện tử, định vị, tầm ngư, Icom,... và cả bộ máy của con tàu đã bị hỏng khi ngâm trong nước biển. Hiện con tàu đang được cơ quan bảo hiểm xác minh thiệt hại”.


Chiều 2/6, tàu cá ĐNa 90152 đã được đưa lên khỏi mặt nước 

Chiều 2/6, tàu cá ĐNa 90152 đã được đưa lên khỏi mặt nước 


Ông Nguyễn Văn Sỹ, Phó Giám đốc Hợp tác xã Trục vớt và đóng sửa tàu thuyền Bắc Mỹ An (âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết: “Chúng tôi đã huy động hơn 80 người, sà lan cẩu cùng trang thiết bị và làm việc xuyên trưa hơn 6 tiếng đồng hồ mới đưa được con tàu lên đà.

Video tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam:

Hiện con tàu đã bị hư hỏng gần như toàn bộ. Theo ghi nhận, toàn bộ hệ thống bu-lông của tàu đã bị hư hại, hệ thống điện, máy tàu, ngư lưới cụ bị hư hỏng hoàn toàn. Việc khắc phục con tàu này sẽ tốn rất nhiều chi phí”.


Toàn bộ cabin tàu và thiết bị điện trên tàu bị hư hỏng nặng

Toàn bộ cabin tàu và thiết bị điện trên tàu bị hư hỏng nặng


Trước đó, sáng cùng ngày, ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội nghề cá TP Đà Nẵng đã không giấu được bức xúc trước hành vi vô nhân đạo từ phía Trung Quốc nói: “Con tàu gần như hư hỏng hoàn toàn, thiệt hại hơn 3 tỷ đồng chứ không ít. Thiệt hại không chỉ là vật chất mà cả tinh thần. Vì mỗi chiếc tàu là mỗi đứa con của người đi biển. Ấy vậy mà Trung Quốc lại nhẫn tâm đến vậy”.Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, đánh giá thiệt hại của con tàu và lên phương án xử lý đối với chiếc tàu cá ĐNa 90152.

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN