Cận cảnh văn phòng mới tân trang của Tổng thống Obama

Sau 18 tháng làm tổng thống Mỹ, ông Obama cuối cùng đã tạo dấu ấn riêng của mình tại phòng làm việc (Oval Office) trong Nhà trắng. Ông hy vọng sẽ có một kỷ nguyên vàng trong ngôi nhà này.

 
 			Phòng Oval trước khi sang sửa:  			Chiếc bàn cà phê kiểu cũ đã được thay thế.

Phòng Oval trước khi sang sửa: Chiếc bàn cà phê kiểu cũ đã được thay thế.

Đêm qua (31.8), người Mỹ đã có cơ hội được ngắm Oval Office lần đầu tiên khi Tổng thống có bài phát biểu về việc chấm dứt chiến tranh tại Iraq.

Việc trang trí lại văn phòng  bao gồm việc thay thế ghế sofa, giấy dán tường, thảm… Đặc biệt tấm thảm do cựu phu nhân Laura Bush đã bị thay thế bằng một tấm thảm mới với 5 trích dẫn trong đó 4 trích dẫn từ 4 cựu tổng thống và 1 trích dẫn từ Martin Luther King Jr. "Con đường đạo đức của nhân loại rất dài, nhưng nó luôn hướng tới công lý".

Những câu trích khác bao gồm: "Chính phủ của dân, do dân và vì dân" - Abraham Lincoln; "Không vấn đề nào của phận người vượt quá khả năng của con người" - John F. Kennedy; "Sự thịnh vượng của mỗi chúng ta phụ thuộc cơ bản vào sự thịnh vượng của tất cả chúng ta" - Theodore Roosevelt.

Nằm ở phía tây của Nhà Trắng, văn phòng Oval là nơi mà các tổng thống ký các đạo luật, đón tiếp các lãnh đạo nước ngoài và có bài phát biểu với toàn dân chúng về các sự kiện nóng. Việc sang sửa lại văn phòng này không phải là không phổ biến. Tổng thống Bill Clinton và Bush đều đã làm việc này.

 			Dấu ấn mới của ông Obama

Dấu ấn mới của ông Obama

 
 			...đã thay thế thiết kế của  			cựu phu nhân Laura Bush

...đã thay thế thiết kế của cựu phu nhân Laura Bush

 
 			Chiếc bàn cũ làm từ gỗ của một  			tàu chiến Anh được giữ nguyên

Chiếc bàn cũ làm từ gỗ của một tàu chiến Anh được giữ nguyên

 
 			Văn phòng sau khi được sửa  			sang

Văn phòng sau khi được sửa sang

 
 			Bức tượng của Martin Luther King  			đã được thêm vào văn phòng, trong khi đó bức tượng của Winston  			Churchill bị đưa ra ngoài

Bức tượng của Martin Luther King đã được thêm vào văn phòng, trong khi đó bức tượng của Winston Churchill bị đưa ra ngoài

 
 			Những bức ảnh gia đình cũng  			được trưng bầy tại đây

Những bức ảnh gia đình cũng được trưng bầy tại đây

 
 			Mở cửa cho các nhiếp ảnh vào  			chứng kiến những thay đổi của Oval Office

Mở cửa cho các nhiếp ảnh vào chứng kiến những thay đổi của Oval Office

 » Chuyên cơ của Obama bị máy bay lạ áp sát
 » Obama: Tắm ở vịnh Mexico rất an toàn
 » Duyên nợ của tổng thống Obama với làng game
 » Tổng thống Obama hỗ trợ

» Chuyên cơ của Obama bị máy bay lạ áp sát » Obama: Tắm ở vịnh Mexico rất an toàn » Duyên nợ của tổng thống Obama với làng game » Tổng thống Obama hỗ trợ "lăng xê" cho Chevy Volt » Đang đọc diễn văn, Tổng thống Obama bị ruồi "tấn công" » Phó tổng thống Mỹ nói bậy vào tai Tổng thống Obama

Theo Phương Hà (GDTĐ)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN