• Zalo

Cận cảnh tháo dỡ khu nghỉ dưỡng mọc giữa rừng phòng hộ Quảng Nam

Thời sự Thứ Tư, 20/03/2019 14:55:00 +07:00

Chủ khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ Quảng Nam đã chịu “xuống nước” và bắt tay tháo dỡ công trình sai phạm.

1

Trước phản ứng gay gắt của dư luận và sự chỉ đạo từ phía chính quyền địa phương, trong 2 ngày 19 và 20/3, chủ khu nghỉ dưỡng mọc "chui" giữa rừng phòng hộ Trà Lý (thôn Chánh Lộc, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã thuê hàng chục nhân công tháo dỡ công trình sai phạm. 

2

Nhóm công nhân thực hiện việc dỡ bỏ căn nhà gỗ dựng ngay giữa hồ nước, một trong số nhiều hạng mục được xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ.

3 3

 Những cây cột chống đỡ cho căn nhà gỗ lần lượt được hạ dỡ.

4 4

 Mái nhà có kết cấu từ gỗ cũng bắt đầu được tháo bỏ.

5 5

 Theo nhóm công nhân, dự kiến trong ngày mai, ngôi nhà gỗ này sẽ được tháo dỡ hoàn toàn khỏi hồ nước tọa lạc ngay trung tâm khu nghỉ dưỡng.

6 6

Trong khi đó, tuyến đường bê tông kéo dài hàng trăm mét cũng như đoạn bờ kè bằng bê tông men theo bờ hồ vẫn chưa được đả động tới.

IMG_9114 7

 Trước đó, như VTC News phản ánh, từ sau Tết Nguyên đán, người dân xã Duy Sơn bức xúc trước việc một khu nghỉ dưỡng được xây dựng ngay giữa rừng phòng hộ. Diện tích đất bị chiếm dụng xây dựng khu nghỉ dưỡng được đứng tên Ngô Phi Nhị (Bí thư Đoàn xã Duy Sơn). 2 năm qua, ông Nhị vẫn dựng lều, trồng lúa và hoa màu ở đây. Tháng 11/2018, ông Nhị và nhà thiết kế Đinh Văn Thơ xin cải tạo để trồng trọt thêm một số loại cây khác.

IMG_9111 8

 Tuy nhiên, thay vì thực hiện theo đúng cam kết với chính quyền địa phương, ông Đinh Văn Thơ đã tự ý đưa máy móc, nhân lực vào thi công một số hạng mục không được cấp phép xây dựng. Sau đó, chính quyền địa phương yêu cầu chủ khu nghỉ dưỡng tự nguyện tháo dỡ trước ngày 15/3. Tuy nhiên, đến ngày hôm qua (19/3), công tác dỡ bỏ công trình mới được triển khai.

IMG_9097 9

 Mặc dù bước đầu chủ khu nghỉ dưỡng đã chịu chấp hành tháo dỡ như một cách để sửa sai, thế nhưng bức xúc của người dân đến nay vẫn chưa lắng xuống. Dư luận vẫn đang quan tâm sát sao việc xử lý các cá nhân liên quan đến khu nghỉ nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ này thế nào.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin