Cận cảnh quả hồng Nhật giá 50 triệu đồng, được tuyển lựa... kỹ hơn hoa hậu

Hai quả hồng cao cấp vừa đấu giá thành công tại phiên chợ hoa quả tại Nhật với mức giá lên tới 540.000 yên, tức khoảng 50 triệu đồng/quả.

Theo tờ Japan Times, sau 10 năm trồng và tuyển chọn ra những cây đặc sắc nhất, những quả hồng cao cấp trồng tại tỉnh Gifu (Nhật Bản) đã được bán đấu giá ra thị trường. Trong phiên đấu giá trái cây năm ngoái, hai quả hồng được bán với mức giá lên tới 324.000 yen.

Can canh qua hong Nhat gia 50 trieu dong, duoc tuyen lua... ky hon hoa hau hinh anh 1

Hai quả hồng tại phiên đấu giá 

Lý do những quả hồng có mức giá đắt khủng khiếp như vậy là bởi lượng đường. Theo giải thích của hợp tác xã nông nghiệp, những quả hồng này giòn và có 18% hàm lượng đường, không giống những quả loại khác có lượng đường 16%.

Can canh qua hong Nhat gia 50 trieu dong, duoc tuyen lua... ky hon hoa hau hinh anh 2

Hai quả có giá 540.000 yên 

“Năm nay, thời tiết không tốt nhưng những người nông dân nỗ lực tạo ra những quả hồng rất ngọt”, một lãnh đạo địa phương cho biết.

Dự kiến, khoảng 2.000 trái sẽ được cung cấp tới khách hàng vào đầu tháng 11 này với giá khởi điểm khoảng 1.000 yên/quả. Giá bán một hộp gồm ba trái cao cấp từ 10.000 yên (khoảng 1,9 triệu đồng).

Video: Hoa quả Trung Quốc đội lốt Việt Nam tiêu thụ thế nào?

>>> Đọc thêm: Quả sung to như quả vả ăn ngọt mát, giá tới 350.000 đồng/kg

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.