• Zalo

Cận cảnh lá phổi bị tàn phá khủng khiếp

Sức khỏe Thứ Năm, 28/08/2014 06:41:00 +07:00

(VTC News) - Bên phổi của người nghiện thuốc lá biến thành màu đen và gặp khó khăn khi hô hấp.

(VTC News) -  Bên phổi của người nghiện thuốc lá biến thành màu đen và gặp khó khăn khi hô hấp.

Tiếp tục thực hiện các cuộc thử nghiệm chứng minh tác hại khủng khiếp của thuốc lá tới phổi của con người, mới đây thầy giáo người Hồng Kong Yan Chai khiến người xem giật mình khi chứng kiến tận mắt sự biến đổi của phổi đối với những người nghiện thuốc.
Trong video trước đó Yan Chai khiến nhiều ngườ bất ngờ khi thí nghiệm lá phổi với 60 điếu thuốc lá.

Theo đó màu lá phổi thử với thuốc lá chuyển từ màu hồng tươi sang màu vàng tối.Thêm nữa, phần cuống phổi chuyển thành màu đen trong khi mẫu phổi được thở không khí trong lành vẫn giữ nguyên màu.
Lá phổi thứ với 60 điếu thuốc lá ( bên phải) đổi màu nhanh chóng. 

Trong Video mới đây, anh tiếp tục thử nghiệm so sánh quá trình hô hấp của lá phổi bình thường và lá phổi đã đen vì thuốc lá.

Nhiều người xem lo sợ khi chứng kiến tận mắt lá phổi đen có độ căng kém hơn rất nhiều so với lá phổi của người khỏe mạnh. Nhịp hô hấp dường như yếu và chậm hơn so với lá phổ khỏe mạnh.
Sự khác biệt khi hô hấp của lá phổi khỏe mạnh và lá phổi đen vì thuốc lá. 
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong thuốc lá chứa hơn 4000 chất hóa học hây gại, trong đó có tới 70 chất hóa học có khả năng gây ung thư. Tuy nhiên, những người bỏ thuốc trước tuổi 40 có thể giữ thêm 10 năm tuổi thọ.
Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 1,3 triệu phụ nữ cho kết quả những người bỏ thuốc trước tuổi 50 có thể giảm 90% nguy cơ tử vong. Kết quả này cũng đúng đối với nam giới.


Video tác hại khủng khiếp của thuốc lá

Hà Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin