Cận cảnh bưởi, dưa hấu hình độc hái ra tiền dịp Tết

Kinh tếThứ Ba, 02/02/2016 07:07:00 +07:00

Những cặp bưởi, dưa hấu hình độc được in nổi chữ với giá bán tiền triệu đang được người tiêu dùng săn lùng tận vườn ở Đồng Nai.

Những cặp bưởi, dưa hấu hình độc được in nổi chữ với giá bán tiền triệu đang được người tiêu dùng săn lùng tận vườn ở Đồng Nai.

  Cận Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, những quả bưởi, dưa hấu hình độc như hồ lô, thỏi vàng, trái tim được in nổi chữ bán với giá tiền triệu đang được người tiêu dùng săn lùng tận vườn.
  Theo một chủ vườn ở Đồng Nai, mỗi chùm bưởi 3 trái có in chữ “Phát – Tài – Lộc” được thương lái đến tận vườn mua với giá 6 triệu đồng.
 Những chùm 4 trái với dòng chữ “Phát Tài – Phát Lộc” được bán cho thương lái với giá 12 triệu đồng.
Riêng đối với cặp bưởi đồng sanh có in chữ “Tài – Lộc” hoặc “Phát – Tài” được thương lái thu mua tại vườn với giá 2,5 triệu đồng/cặp.
 Những cặp bưởi hình hồ lô được in nổi chữ trên thân trái thường bị "cháy" hàng vào dịp Tết do lượng khách ở các nơi tìm mua quá nhiều.
 Theo ông Ngô Văn Sơn (46 tuổi, thường gọi là Út Sơn), chủ vườn bưởi hình hồ lô cho biết, muốn “nặn” thành công những trái bưởi có hình hồ lô thì phải chọn được những trái đẹp ngay khi trái bắt đầu được hình thành. Sau đó tạo hình cho bưởi và cho khuôn vào (những mẫu khuôn hình hồ lô có chữ nổi tự tay ông Sơn làm) rồi bắt đầu chỉnh sửa, bảo quản trái bưởi trong quá trình tạo hình.
 Quá trình bắt đầu từ công đoạn chọn trái cho đến khi thu hoạch kéo dài 5 tháng, trong suốt thời gian này, người trồng bưởi phải thường xuyên chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu trong quá trình gắn khuôn tạo hình cho bưởi mà gặp gió đung đưa trái quá nhiều thì hình dạng trái bưởi sẽ không được đẹp và phải cắt bỏ. Ngoài ra, người trồng phải luôn canh phòng cẩn mật không để sâu, ong và kiến tấn công vào trái bưởi gây hư hỏng.
Không chỉ tạo hình cho những trái bưởi, ông Sơn còn tạo hình hồ lô, thỏi vàng, hình trái tim độc đáo cho những trái dưa hấu trong ruộng nhằm cung ứng cho thị trường trái cây “độc” chơi Tết Nguyên đán. 
 Với mỗi trái dưa hấu hình hồ lô có chữ nổi được bán cho thương lái tại vườn với giá 600.000 đồng/trái.
 Những trái dưa hấu hình thỏi vàng giá 1 triệu đồng/trái.
 Riêng dưa hấu hình trái tim có in nổi chữ “Love” được bán rất chạy với giá gần 2 triệu đồng/trái.
 Theo ông chủ ruộng dưa hấu hình độc này, năm 2015 là năm đầu tiên anh thành công với việc tạo hình cho dưa hấu nên chỉ thu hoạch được 100 trái cho mùa vụ năm nay. Dự kiến, trong năm tới, anh Sơn sẽ mạnh tăng số lượng dưa hấu hồ lô lên vài trăm trái để cung ứng cho thị trường Tết.


Nguồn: Kiến Thức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !