Cán bộ ngoại giao Việt Nam tại Pháp mắc Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 03/04/2020 21:22:53 +07:00
(VTC News) -

Một cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mắc Covid-19 trong quá trình tham gia hoạt động đối ngoại.

Ngày 3/4, trả lời phóng viên thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và có cán bộ ngoại giao nào nhiễm bệnh hay chưa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, vừa qua, trong quá trình tham gia hoạt động đối ngoại, một cán bộ của Đại sứ quán đã nhiễm Covid-19".

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán thông báo và đề nghị các cơ quan chức năng, cơ sở y tế địa phương tiến hành việc giám sát y tế và điều trị phù hợp cho cán bộ nói trên, chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giám sát và cách ly y tế, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng dịch trong toàn cơ quan đại diện, không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của các cán bộ khác và thân nhân. 

Cán bộ ngoại giao Việt Nam tại Pháp mắc Covid-19 - 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh, Bộ Ngoại giao đã quán triệt tất cả cán bộ, công chức và viên chức của Bộ ở trong và ngoài nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, cùng các quy định, yêu cầu về phòng, chống dịch của sở tại khi đi công tác nước ngoài.

Bộ Ngoại giao cũng yêu cầu Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài quán triệt tinh thần bám trụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho các cán bộ, công chức, viên chức ngoại giao và gia đình, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại và dành ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài. 

Pháp là một số những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 với gần 60.000 ca nhiễm và hơn 5.000 người thiệt mạng. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !