• Zalo

Cán bộ Hội Cựu chiến binh 53 tuổi thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinhChủ Nhật, 09/08/2020 12:35:00 +07:00
(VTC News) -

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện học hành nên nhiều năm nay ông Cường quyết tâm theo học bổ túc để thi lấy bằng THPT.

Sau khi kết thúc môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2020,

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) có thí sinh rất đặc biệt tên Nguyễn Văn Cường. Thí sinh này năm nay 53 tuổi, trú xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp, là cán bộ Hội Cựu chiến binh của xã Nghĩa Thắng.

Trước đây do hoàn cảnh gia đình khó khăn không được học hành nhiều, nên ông Thắng quyết tâm đăng ký đi học bổ túc văn hóa của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông để có bằng THPT.

Cán bộ Hội Cựu chiến binh 53 tuổi thi tốt nghiệp THPT - 1

Ông Nguyễn Văn Cường (53 tuổi) tại buổi thi Văn sáng nay.

“Tôi chỉ học đến lớp 9. Năm 1998, gia đình tôi từ Nghệ An vào Đắk Nông để lập nghiệp. Chín năm sau thì tôi được bầu làm chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã và làm cho đến nay.

Tôi tranh thủ các ngày nghỉ để đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông học. Qua 3 năm theo học, tôi quyết tâm lấy được bằng THPT để con cháu noi gương”, ông Cường chia sẻ.

Liên quan đến môn thi Ngữ Văn  sáng nay, ông Cường cho biết ông làm bài rất tốt, có khả năng đạt điểm cao.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: