• Zalo

Cán bộ coi thi vi phạm quy chế, 3 tỉnh phải tổ chức thi tốt nghiệp lại ngày 11/8

Tuyển sinhThứ Hai, 10/08/2020 18:05:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, một số thí sinh ở Bắc Ninh, Bình Phước, Điện Biên sẽ thi lại vào ngày mai do cán bộ chưa thực hiện đúng quy chế.

Tại buổi họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT chiều 10/8, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay tổng số 900.079 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 886.946 đạt tỷ lệ 96,3%. Tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19 nên không thể dự thi là 26.308, chiếm tỷ lệ 2,92%.

Cả nước có 2.029 điểm thi với 38.210 phòng thi, tỷ lệ thí sinh tới dự thi đạt trên 96%. Có 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 1 thí sinh bị khiển trách và 38 thí sinh bị đình chỉ (ít hơn so với năm 2019 là 71 thí sinh).

Cán bộ coi thi vi phạm quy chế, 3 tỉnh phải tổ chức thi tốt nghiệp lại ngày 11/8 - 1

Ông Mai Văn Trinh.

Cả nước có 18 cán bộ coi thi bị xem xét xử lý, do chưa thực hiện đúng quy chế, không đảm bảo đầy đủ giờ làm bài môn Ngữ văn của một số thí sinh ở Bắc Ninh, một thí sinh ở Bình Phước (môn Địa lý) và 7 phòng thi môn Địa lý (Điện Biên). Những thí sinh này sẽ được thi đề dự bị vào ngày mai.

Theo đánh giá của Cục trưởng, đến nay công tác thi được tổ chức nghiêm túc, an toàn, trật tự, không có phao thi, chưa phát hiện thiết bị gian lận.

Ông Mai Văn Trinh cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8 đến ngày 10/8. Còn lại Đà Nẵng, một số huyện của Quảng Nam cùng các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước sẽ lùi thời gian dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chi tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học. Bộ chủ động gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp chuẩn bị tổ chức tốt kỳ thi trong điều kiện dịch COVID- 19  bùng phát.

Cán bộ coi thi vi phạm quy chế, 3 tỉnh phải tổ chức thi tốt nghiệp lại ngày 11/8 - 2

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT xây dựng hệ thống phần mềm chấm thi trắc nghiệm, phần mềm quản lý thituyển sinh năm 2020. Phần mềm được cải tiến tăng cường tính bảo mật, đảm bảo chấm thi chính xác, ngăn ngừa sự can thiệp từ phía người sử dụng. Các phần mềm này đã được nghiệm thu và tập huấn cho các địa phương, đơn vị.

Bộ GD&ĐT thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra độc lập nhằm giám sát kỳ thi, đặc biệt là công tác chuẩn bị và coi thi; kịp thời phát hiện và xử lý các hạn chế, bất cập để hỗ trợ các Hội đồng thi tổ chức thi nghiêm túc, an toàn. Đặc biệt, tại tất cả các diểm thi đều có các cán bộ, giảng viên của các trường đại học được cử về làm nhiệm vụ giám sát tất cả các khâu của quá trình coi thi.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: