• Zalo

Campuchia yêu cầu các tỉnh giáp biên hợp tác chặt với Việt Nam để phòng dịch

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 10/06/2021 23:08:32 +07:00

Chính quyền các tỉnh Campuchia phải tăng cường tuyên truyền, giáo dục nhân dân phòng tránh, bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho cá nhân và cộng đồng.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Samdech Krala Hom Sar Kheng đã yêu cầu chính quyền các tỉnh giáp biên giới phải tăng cường hợp tác với phía Việt Nam để cùng phối hợp kiểm soát an ninh, trật tự khu vực biên giới đồng thời tạo điều kiện thông thương, trao đổi hàng hóa giữa hai nước.

Campuchia yêu cầu các tỉnh giáp biên hợp tác chặt với Việt Nam để phòng dịch - 1

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Samdech Krala Hom Sar Kheng.

Trong công văn gửi chính quyền các tỉnh giáp biên giới ngày hôm qua (9/6), Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Samdech Krala Hom Sar Kheng nêu rõ, để duy trì tình hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa chính quyền các tỉnh của Campuchia với chính quyền các tỉnh của Việt Nam, nhằm ngăn chặn việc lây lan COVID-19 qua biên giới giữa hai nước.

Lãnh đạo các tỉnh giáp biên giới với Việt Nam phải chủ động liên lạc với lãnh đạo các tỉnh giáp biên của Việt Nam để phối hợp tổ chức họp trực tiếp hoặc trực tuyến nhằm thảo luận và thống nhất về các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong việc duy trì an ninh, trật tự và an toàn tại khu vực biên giới; ngăn chặn, trấn áp tình trạng vượt biên trái phép, chung sức ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh COVID-19 ở khu vực biên giới;

Đẩy mạnh hợp tác trao đổi nông sản, thực phẩm khu vực biên giới để cùng giải quyết vấn đề sinh kế của người dân. Sau cuộc họp với phía Việt Nam, chính quyền tỉnh phải có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ Campuchia về kết quả cuộc họp.

Văn Đỗ-Tâm Hiếu (VOV-Phnom PenhCampuchia )
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp