Cảm kích cán bộ chốt kiểm soát giúp sinh con, sản phụ đặt tên em bé là 'Công An'

Đời sốngThứ Bảy, 31/07/2021 21:59:00 +07:00
(VTC News) -

Cảm kích trước việc cán bộ chốt kiểm soát trợ giúp sinh con an toàn, khỏe mạnh, sản phụ và gia đình đã đặt tên em bé mới chào đời là "Công An".

Khoảng 8h ngày 31/7, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 Công an phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), hai cán bộ công an phường đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại chốt trực thì một nữ nhân viên phòng khám sản phụ khoa gần đấy chạy đến chốt và nhờ trợ giúp.

Nữ nhân viên cho biết, một sản phụ đang sắp sinh nhưng gọi taxi đưa đi bệnh viện phụ sản Hà Nội không được vì đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nhận được tin báo, Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, là cán bộ Công an phường Xuân Tảo đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt nhanh chóng báo cáo Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Công an phường Xuân Tảo để liên hệ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Đồng thời, bố trí xe cá nhân của Đại úy Nguyễn Đình Chiểu để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh.

Cảm kích cán bộ chốt kiểm soát giúp sinh con, sản phụ đặt tên em bé là 'Công An' - 1

 Em bé được cán bộ Công an phường Xuân Tảo giúp đỡ chào đời an toàn, khỏe mạnh.

Tuy nhiên ngay khi vào xe ô tô, nhận định sản phụ sắp sinh nên các cán bộ công an đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa sản phụ trở lại phòng khám để sinh con. Chỉ ít phút sau, em bé đã ra đời an toàn, mạnh khỏe.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác vẫn quyết định đưa hai mẹ con đến bệnh viện phụ sản Hà Nội để kiểm tra. Em bé chào đời mạnh khỏe, an toàn.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo nhanh chóng đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch, Trưởng Công an phường Xuân Tảo bố trí thêm 1 xe của công an phường đi trước dẫn đường thông chốt nhanh nhất, đưa hai mẹ con đến bệnh viện trong thời gian ngắn nhất.

Cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng giúp dân của các chiến sĩ trực chốt kiểm soát, gia đình sản phụ đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ Công an phường Xuân Tảo. Điều đặc biệt là gia đình chia sẻ, sau sự việc hôm nay, em bé vừa chào đời sẽ được đặt tên là “Công An”.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp