Chủ nhà trọ đỡ đẻ thành công cho nữ công nhân trong khu cách ly xã hội

Đời sốngThứ Hai, 31/05/2021 16:41:07 +07:00
(VTC News) -

Chị Nhớ chuyển dạ đúng lúc khu nhà trọ bị phong tỏa vì dịch COVID-19, trong lúc chờ bác sĩ tới, chị được chủ nhà hỗ trợ đỡ đẻ thành công ngay tại phòng trọ.

Mới đây, mạng xã hội Facebook chia sẻ câu chuyện về nữ công nhân Hà Thị Nhớ (SN 1990, ở Lào Cai) được chủ nhà trọ ở  thôn My Điền 2, thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên, Bắc Giang) trực tiếp đỡ đẻ ngay tại phòng trọ. 

Chị Hà thị Nhớ cho biết, chị và chồng là anh Trần Văn Quân làm việc tại Công ty TNHH Luxshare ở Việt Yên được gần 1 năm nay. Ngày 12/5, chị và các đồng nghiệp phải nghỉ làm và cách ly tại phòng trọ sau khi có lệnh giãn cách xã hội toàn huyện Việt Yên vì có nhiều ca mắc COVID-19. Thời điểm này, chị Nhớ đang mang thai sắp đến ngày sinh nở nên rất lo lắng sợ bản thân nhiễm bệnh lại khổ cho con.

Đến ngày 22/5, chị Nhớ có dấu hiệu chuyển dạ sinh con. Lúc này, chồng chị đi gọi xe nhưng chưa được.

Chủ nhà trọ đỡ đẻ thành công cho nữ công nhân trong khu cách ly xã hội - 1

Chị Hà Thị Nhớ được chủ nhà trọ hỗ trợ sinh con ngay tại phòng trọ.

“Lúc đó tôi đau quá mà chưa có xe, may mắn bác chủ nhà trọ chạy sang kịp thời nên đỡ đẻ luôn cho tôi. Khi y tá, bác sĩ đến thì tôi đã hạ sinh xong rồi”, chị Nhớ kể.

Nữ công nhân vui mừng cho biết chị sinh được bé trai nặng 3,2kg. Vợ chồng chị đặt tên con là Trần Gia Huy, cháu bé ngoan ngoãn, hay ăn và không quấy khóc.

“Giờ tôi sinh em bé khoẻ mạnh là mừng lắm rồi. Mấy hôm nay may có bác chủ nhà trọ và mọi người giúp đỡ 2 vợ chồng tôi thức ăn, đồ uống”, chị Nhớ kể thêm.

Ông Hoàng Minh Tú – Chủ tịch UBND thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) cho biết, sau khi chị Nhớ sinh nở, cán bộ y tá, bác sĩ đã đưa chị lên trung tâm huyện để theo dõi sức khoẻ. Hiện tại, sức khoẻ mẹ con chị Nhớ ổn định nên đã được đưa về phòng trọ.

Tiến Dũng
Bình luận
vtc.vn