Cắm đinh vào thức ăn, chiêu trò 'bẫy' chó tại châu Âu

Giới trẻChủ Nhật, 29/12/2019 16:03:12 +07:00
(VTC News) -

Xúc xích, bánh quy, phô mai...tất cả đều được cắm đầy đinh nhằm "bẫy" những chú cún cưng tại một số nước châu Âu.

Một số người nuôi chó tại Anh và Scotland đưa ra cảnh báo sau khi những con chó ăn phải thức ăn có đầy đinh và suýt bị hóc chết.

Theo Glasgow, một trang chia sẻ tin tức cộng đồng về vật nuôi, ngày 7/12, Alexandra Bagnall, chủ nhân của một chú chó tại Newmains, Wishaw, Scotland cho biết nghe thấy tiếng kêu khác lạ của thú cưng nên ra kiểm tra và phát hiện con vật bị hóc do ăn phải xúc xích dính đầy đinh. May mắn, con chó thoát chết nhưng sự cố khiến nhiều người trong khu vực lo ngại chuyện tương tự có thể xảy ra với thú cưng của họ.

Cắm đinh vào thức ăn, chiêu trò 'bẫy' chó tại châu Âu - 1

(Ảnh: Alexandra Bagnall/Getty)

“Hy vọng bạn có thể chia sẻ điều này đến mọi người, những kẻ nào làm điều này thật độc ác” – bạn của Bagnall chia sẻ lại hình ảnh trên Facebook.

Ngày 24/7, John King, một người đàn ông ở Lancashire, Anh cũng tìm thấy miếng xúc xích đầy đinh trong công viên, được cho là để nhắm đến những con chó.

Cắm đinh vào thức ăn, chiêu trò 'bẫy' chó tại châu Âu - 2

(Ảnh: DOG danger zones Lancashire / Facebook)

Trước đó, tháng 4/2017, một người phụ nữ ở Preston, Lancashire, Anh cũng cho biết con chó Ruby của cô được phát hiện mắc miếng thịt có đinh bên trong và được buộc dây. Cô khá chắc chắn điều này là có chủ đích. Nếu người chủ chẳng may kéo sợi dây khi cố lấy nó từ trong miệng con chó, đinh sẽ làm tổn thương nội tạng của con vật ngay lập tức.

Cắm đinh vào thức ăn, chiêu trò 'bẫy' chó tại châu Âu - 3

 

Không chỉ thịt, xúc xích, đinh cũng được phát hiện trong một số loại đồ ăn khác như bánh quy, phô mai.

Cắm đinh vào thức ăn, chiêu trò 'bẫy' chó tại châu Âu - 4

(Ảnh: Facebook)

Cắm đinh vào thức ăn, chiêu trò 'bẫy' chó tại châu Âu - 5

 

“Chó là loài có bản năng tò mò và thường bị thu hút bởi bất cứ loại thức ăn nào vứt trên sàn. Chúng tôi kêu gọi những người nuôi chó cẩn thận khi dắt chó đi dạo trong khu vực và quan sát con chó của họ. Nếu cho rằng chó của bạn đã nuốt phải thứ gì đó nguy hiểm, hãy liên lạc với phòng khám thú y ngay lập tức” – RSCPA, một tổ chức bảo vệ động vật tại Anh đưa ra cảnh báo sau một sự cố hồi tháng 2/2018 tại Cheshire.

Phương Anh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !