• Zalo

Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em

Dinh dưỡng Thứ Năm, 11/06/2015 01:22:00 +07:00

Vinamilk đưa ra thị trường sản phẩm Dielac Grow Plus, đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, giúp bé bắt kịp đà tăng trưởng.

(VTC News) - Trong tháng 5 vừa qua, Vinamilk đưa ra thị trường sản phẩm Dielac Grow Plus, đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, giúp bé bắt kịp đà tăng trưởng.

Cứ 4 trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi, có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi

Kết quả Tổng kết dinh dưỡng toàn cầu năm 2014 cho thấy, Việt Nam là 1 trong 78 nước đang chịu gánh nặng của tình trạng suy dinh dưỡng phổ biến nhất, trong đó có tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi với tỉ lệ 25,9%.

Thiếu vi chất là điều đầu tiên được đề cập đến. Tổ chức Y tế Thế giới xếp Việt Nam vào danh sách 19 nước có tình trạng thiếu vitamin A ở mức độ nặng với tỉ lệ 37,5% ở trẻ dưới 5 tuổi.

Điều tra toàn quốc gần đây ở trẻ dưới 5 tuổi cho thấy 24% bị thiếu máu, 41,5% bị thiếu kẽm (kẽm lại rất cần cho quá trình tăng trưởng, giúp hạn chế mắc các bệnh nhiễm khuẩn như tiêu chảy, viêm đường hô hấp).


Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là trong giai đoạn từ 0-5 tuổi, chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ thiếu quá nhiều vi chất, dẫn đến trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa, còi xương… Đây là các “gánh nặng” ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ, khiến trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.

Vinamilk không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, vì “Một Việt Nam Vươn Cao”

Trong 2 năm qua, Vinamilk liên tục đưa ra thị trường các sản phẩm dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng khác nhau cho trẻ nhỏ. Năm 2014, công ty đưa ra thị trường sản phẩm Dielac Alpha Gold - đặc chế hỗ trợ phát triển trí não và Dielac Grow - đặc chế hỗ trợ phát triển chiều cao.

Tháng 3/2015, Optimum Gold - dòng sản phẩm cao cấp đạt tiêu chuẩn của UKAS Anh Quốc, giúp bé hấp thu khỏe, phát triển trí não tốt hơn. Trong tháng 5 vừa qua, Vinamilk tiếp tục đưa ra thị trường sản phẩm Dielac Grow Plus, đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, giúp bé bắt kịp đà tăng trưởng.

Dielac Grow Plus “đặc chế” cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi bắt kịp đà tăng trưởng 

Hiện nay trên thị trường có rất ít các sản phẩm đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý để nhiều trẻ em ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực nông thôn có cơ hội sử dụng.

Dielac Grow Plus của Vinamilk ra đời, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của các tổ chức quốc tế FAO/WHO (1), là tâm huyết của Vinamilk từ những nghiên cứu khoa học chuyên sâu về thể trạng của trẻ em Việt Nam với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và hợp tác khoa học với nhiều tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới như DSM Thụy Sỹ, Chris Hansen Đan Mạch.


Với sự nghiên cứu cẩn trọng dựa trên nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, Dielac Grow Plus giúp mang lại 4 lợi ích quan trọng như sau:

Tăng cân và chiều cao: giàu đạm và năng lượng, đặc biệt bổ sung đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin chứa nhiều các chất axít amin thiết yếu và chất béo chuyển hóa nhanh MCT giúp bé tăng cân tốt. Ngoài ra bổ sung thêm 30% Canxi và gấp đôi Vitamin D3 (*) theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị DRI Hoa Kỳ, hỗ trợ hấp thu Canxi, giúp phát triển xương và chiều cao của trẻ.

Tăng cường sức đề kháng: bổ sung sữa non Colostrum (**) chứa rất nhiều kháng thể, các vitamin và khoáng chất thiết yếu như A, C, D, E, Selen, Kẽm giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏe mạnh.
Tăng cường tiêu hóa và hấp thu: sự kết hợp độc đáo của chất xơ hòa tan Inulin & FOS và chủng lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12 TM giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất.
Phát triển não bộ: chứa DHA, axít Linoleic, axit Alpha-Linolenic, Taurin & Cholin – những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của não bộ, thị giác và chức năng ghi nhớ của trẻ.  

Dielac Grow Plus mang đến 4 lợi ích nổi trội cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi: Tăng cân và chiều cao; Tăng sức đề kháng; Phát triển não bộ; Tăng cường tiêu hóa hấp thu 

Xác định rằng tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi rất cao ở khu vực nông thôn, vì vậy Vinamilk đưa sản phẩm Dielac Grow Plus ra thị trường với chất lượng đạt các tiêu chuẩn quốc tế, lợi ích vượt trội (bổ sung sữa non Colostrum giúp tăng cường sức đề kháng, đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin giúp tăng cân, lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12 TM giúp dễ tiêu hóa và hấp thu) so với các sản phẩm cùng loại nhưng giá thấp hơn khoảng 20%.

Với giá bán của Dielac Grow Plus trên thị trường là 130.000/ hộp 400g và 290.000/ hộp 900g, nhiều trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam có cơ hội sử dụng sản phẩm Dielac Grow Plus của Vinamilk, giúp bé thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng và bắt kịp đà tăng trưởng.


(1)FAO (Tổ chức lương nông thế giới); WHO (Tổ chức y tế thế giới).

(*): so sánh với sản phẩm Dielac Alpha Step 5.

(**): là sữa bò được vắt ra trong 48h đầu sau khi sinh.


Nguồn: Vinamilk

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin