Cách tính thuế với thức ăn chăn nuôi
  • Zalo

Cách tính thuế với thức ăn chăn nuôi

Kinh tế Thứ Tư, 07/05/2014 05:08:00 +07:00

(VTC News) - Sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi,... chưa chế biến thành các sản phẩm khác được nhập khẩu dùng làm thức ăn chăn nuôi không phải chịu thuế GTGT.

(VTC News) - Sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân nhập khẩu dùng làm thức ăn chăn nuôi (kể cả nhập khẩu về để sản xuất thức ăn chăn nuôi) thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT ở khâu nhập khẩu.
Đây là nội dung chính trong  văn bản hướng dẫn cách tính thuế GTGT đối với thức ăn chăn nuôi của Bộ Tài chính.
Theo đó, sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân nhập khẩu dùng làm thức ăn chăn nuôi (kể cả nhập khẩu về để sản xuất thức ăn chăn nuôi) thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT ở khâu nhập khẩu.
Trường hợp doanh nghiệp đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu thì được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào đã nộp khi bán ra.
Trường hợp trước đó đã thực hiện khác với hướng dẫn của Bộ Tài chính tại công văn này thì không thực hiện điều chỉnh lại.

Bảo Bình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cách tính thuế với thức ăn chăn nuôi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin