Cách tạo ra vị trí tiền tài trong phòng khách theo phong thủy

(VTC News) - Phong thủy cho rằng, chủ nhà có phát tài, yên ấm hay không là ở việc bố trí các phòng trong ngôi nhà của mình đúng phong thủy và việc tìm, tạo ra vị trí tiền tài trong phòng khách sẽ giúp sinh tiền tài cho gia chủ.

Tài vị trong nhà giống như huyệt mệnh môn trong cơ thể. Nó liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình hay công ty của bạn, sự chìm nổi của đời người. Vì vậy, không những phải hết lòng bảo vệ tài vị, mà càng phải thành tâm tôn tạo, chỉnh trang vị trí này. Cũng theo phong thuỷ, tài vị như của tim của phòng khách, nhưng chúng tôi đã nói, phòng khách chính là khu vực trung tâm của ngôi là (hoàng cực), tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt để mang đến tài vận và may mắn cho gia đình hay công ty.

Theo đó, hướng đẹp nhất của phòng khách để sinh ra vị trí tiền tài trong phòng khách là chỗ tiến vào cửa. Chỗ tiến vào cửa là thường phải yên tĩnh, sạch sẽ, không thích hợp để treo gương.

Vị trí tiền tài trong căn nhà cần phải hợp phong thủy 

Vị trí tiền tài trong căn nhà cần phải hợp phong thủy 


Để tạo ra một vị trí tiền tài tốt, phong thủy phù hợp cho phòng khách, tại lối đi vào ở cửa nên đặt thêm một tấm bình phong, vừa có tác dụng khách ngồi nói chuyện trong phòng được tự nhiên, vừa không bị người ngoài nhìn thấy toàn bộ bên trong phòng khách.

Ngoài ra, nên để đồ vật cát tường ở chỗ tài vị: Tài vị là nơi tích tụ vượng khí, cho nên nếu để những đồ vật chiêu tài mang ngụ ý cát tường ở đây, như ba ông Tam đa Phúc, Lộc, Thọ hoặc tượng thần tài văn, thần tài võ thì đã tốt lại càng tốt thêm, có tác dụng "như gấm thêu hoa".

Bên cạnh đó, gia chủ có thể để thêm những bồn cảnh với các cây lá to hình tròn như cây đỗ quyên, cây vạn thọ... ở các vị trí tiền tài khiến cho tài khí trong nhà càng thêm vượng, vận thế càng tốt hơn.

Bố trí vị trí tiền tài đẹp nhất cho phòng khách chính là ở góc đối diện tính từ cửa đi vào. Cụ thể:

Nếu cửa phòng ở bên trái thì vị trí tiền tài sẽ ở đỉnh cuối của góc đối diện bên phải

Nếu như cửa phòng ở bên phải thì vị trí tiền tài ở đỉnh cuối góc đối diện bên trái.

Trong trường hợp cửa phòng khách ở giữa thì vị trí tiền tài ở điểm giữa của mặt đối diện.

Chủ nhà cần phải hết sức  coi trọng để bố trí vị trí tiền tài nhằm tạo vận khí tốt cho gia đình.

PV (lược)
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa