• Zalo

Cách ly y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Tin tức Thứ Tư, 05/05/2021 16:31:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 5/5, Bộ Y tế ban hành quyết định cách ly y tế với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau khi tại đây ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký quyết định các ly y tế với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội). Quyết định yêu cầu bệnh viện thực hiện các biện pháp cách ly y tế bắt đầu từ 8h ngày 5/5. Trong thời gian này, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Bộ Y tế phát đi thông cáo báo chí về tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Theo Bộ Y tế, bước đầu, bệnh viện nhận định đây là chùm ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú.

Theo Bộ Y tế, ngay khi phát hiện một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Bộ chỉ đạo bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Cách ly y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - 1

Khu điều trị cách ly cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đêm 4/5, rạng sáng 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu, làm xét nghiệm và phát hiện một số mẫu dương tính với SARS-CoV-2 của một số bệnh nhân và nhân viên trong một số khoa điều trị của bệnh viện.

Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khoa, phòng của bệnh viện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngay tại cơ sở Kim Chung của bệnh viện, bắt đầu từ 8h ngày 5/5.

Chiều 5/5, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng có công văn khẩn gửi Cục Y tế Dự phòng; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Sở Y tế Hà Nội về việc điều tra dịch tễ học và truy vết các ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp