• Zalo

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ nhân viên, bệnh nhân

Tin tức Thứ Tư, 05/05/2021 15:37:51 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân sau khi ghi nhận một bác sĩ nhiễm nCoV.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ông Phạm Ngọc Thạch vừa ký quyết định tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tại cả 2 cơ sở. Trong quyết định, ông Thạch yêu cầu các đơn vị trong bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ nhân viên, bệnh nhân - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang được phong toả để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện yêu cầu các khoa Khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới và tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đang dẫn đầu đoàn công tác đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh). Ông Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố thống nhất với Bộ Y tế lập tức phong tỏa bệnh viện. "Trước mắt, nhanh chóng khống chế dịch và đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Đây cũng là cách để ngăn chặn lây lan dịch ra cộng đồng", ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh bệnh viện sẽ trong trạng thái "nội bất xuất, ngoại bất nhập", tất cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ giờ không ra khỏi viện. Ông Chu Ngọc Anh cho biết sẽ làm việc với Bộ Y tế, các sở, ngành và cả cơ sở 2 của bệnh viện để đảm bảo các nhu yếu phẩm, trang bị cần thiết cho công tác chống dịch tại cơ sở này.

Bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Trong vài tuần qua, bác sĩ này không tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây. Bác sĩ trú tại ngõ 371 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội, lịch sử đi công tác nước ngoài.

Trường hợp trên tiền sử dịch tễ rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Theo bà Trần Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế TP. Hà Nội, trường hợp bác sĩ trên sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonlight số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4.

Do đó Sở đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa ngõ 371 phố Kim Mã nơi bệnh nhân sinh sống và số 54 Chùa Láng.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp