Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cách làm dưa góp đu đủ cho cả nhà đổi vị

(VTC News) - Dưa góp đu đủ là một món ăn hết sức đơn giản và bổ dưỡng. Món ăn này ăn rất giòn, chấm với nước chấm chua ngọt hoặc ăn kèm với chả giò chay giòn sẽ rất ngon đấy. 


Đu đủ được coi là trái cây đứng đầu trong danh sách giàu chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với sức khỏe. Tuy nhiên ngoài việc ăn đu đủ chín chúng ta còn có thể chế biến đu đủ xanh cực ngon.

            Dưa góp đu đủ là một món ăn hết sức đơn giản và bổ dưỡng. 

Dưa góp đu đủ là một món ăn hết sức đơn giản và bổ dưỡng. 


Cách làm dưa dóp đu đủ - su hào, cà rốt ăn kèm với nem rán hoặc cho vào nước chấm chua ngọt, áp dụng cho tất cả các loại dầm (dưa góp), ăn rất giòn nhé.

Nguyên liệu:

- Đu đủ hoặc xu hào

– Cà rốt

– Dưa chuột

– Tỏi

– Muối, đường, giấm, nước mắm

Cách làm:

- Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài. 

- Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi. Hoặc đu đủ thì nạo vỏ ngâm nước cho thôi hết nhựa, dùng dao thái chéo cho lát đu đủ to hơn đối với đu đủ bé. Thái xong cho ngâm tiếp vào nước lã cho thôi hết nhựa. Thay nước liên tục khi nào thấy đu đủ ko còn nhựa thì rửa lại bằng nước lọc. 

- Cho đu đủ hoặc su hào, cà rốt vào bát, rắc 1 chút muối tinh rồi xóc đều. Su hào/đu đủ, cà rốt sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần đó đi các bạn nhé. Mục đích của việc làm này là để cho su hào và cà rốt được giòn hơn.

- Dưa chuột sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được khoảng 20 phút, các bạn vớt ra để ráo, bỏ ruột và cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt. Riêng dưa chuột không cần nạo vỏ các bạn nhé, để dưa giòn và giữ được màu sắc đẹp.

- Cho đu đủ/su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.

Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Vào mùa đông, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.

Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN