Các loại thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19

Dinh dưỡngThứ Ba, 07/04/2020 11:34:31 +07:00
(VTC News) -

Để tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế khuyến khích người dân nên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây.

Bưởi, cam

Bưởi và cam là hai loại hoa quả có chứa hàm lượng Vitamin C rất cao, có tác dụng tốt cho hệ miễn dịch. Vitamin C có trong bưởi và cam giúp cho việc sản sinh bạch cầu cao hơn, khả năng chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh hiệu quả hơn. Chính vì thế, mà bổ sung vitamin từ hoa quả cam và bưởi là điều vô cùng cần thiết trong mùa đại dịch lớn này.

Các loại thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19 - 1

Bổ sung vitamin từ bưởi và cam

Bạn có thể thay đổi cách thưởng thức hằng ngày để tránh nhàm chán hơn. Có thể dùng loại trái cây này để làm sinh tố hoặc nước ép, cũng có thể dùng ăn ngay... Việc ăn hoa quả mỗi ngày là điều nên làm và bổ sung Vitamin C từ hoa quả chính là cách giúp bạn tự tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả và an toàn hơn bao giờ hết. 

Rau xanh

Rau xanh thực sự cần thiết trong thực đơn mỗi ngày. Các loại rau xanh có tác dụng giúp tối ưu hóa khả năng chống dịch bệnh tiêu biểu là súp lơ, rau mâm xôi,... Ăn rau tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ miễn dịch và làm cho cơ thể khỏe khoắn, thêm năng lượng. Không những thế còn giúp đẹp da và tránh được các bệnh về hệ tiêu hóa.

Các loại thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19 - 2

Thực đơn cùng rau xanh mỗi ngày

Theo những khuyến cáo của các y bác sĩ trong mùa dịch, rau xanh chính là loại thực phẩm cần thiết hàng đầu trong các bữa ăn mà chúng ta nên bổ sung mỗi ngày.

Sữa chua nguyên chất

Sữa chua nguyên chất có chứa các vi chất lên men tốt cho hệ tiêu hóa và sức đề kháng của cơ thể. Sữa chua nguyên chất có các thành phần dưỡng chất giúp hỗ trợ thúc đẩy một cách tối ưu những loại dưỡng chất giúp thúc đẩy tăng cường miễn dịch hiệu quả. 

Nói không với đồ sống và đồ ăn tái

Trong mùa dịch bệnh Covid đang hoành hành như thế này, việc ăn uống luôn luôn phải thận trọng. Những món ăn như tiết canh, gỏi, rau sống, hãy nên hạn chế tối đa. Bởi các bác sĩ khuyên người dân nên ăn chín uống sôi để đảm bảo được độ an toàn vệ sinh tuyệt đối cho đồ ăn thức uống mỗi ngày. 

Nói không với các loại đồ ăn tái sống

Các loại thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19 - 3

 

Thực chất, việc ăn chín uống sôi không chỉ giúp bảo vệ an toàn tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 mà còn bảo vệ hệ tiêu hóa của cơ thể khỏe mạnh, giúp đảm bảo hệ miễn dịch và sức đề kháng an toàn. Ăn uống khoa học chính là một trong những thành tố quan trọng giúp bảo vệ chúng ta không bị virus Corona tấn công. 

Uống sữa tươi mỗi ngày

Một loại dưỡng chất nữa đó là sữa tươi. Sữa tươi có chứa các dưỡng chất cực kỳ tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, không chỉ riêng gì mình hệ hô hấp hay miễn dịch. Chính vì thế, bổ sung sữa tươi mỗi ngày giống như một loại thực phẩm đầy đủ dưỡng chất tổng hợp cho cơ thể vậy. Một ngày nên uống 3 ly sữa vào sáng, trưa và tối trước khi đi ngủ là hợp lý và đúng khoa học. 

Đông trùng hạ thảo - tăng cường kháng thể, bảo vệ cơ thể

Một sản phẩm thực phẩm chức năng nên bổ sung vào mùa đại dịch này chính là đông trùng hạ thảo. Đây là một trong những loại thực phẩm được bào chế từ nấm đông trùng có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch vô cùng hiệu quả. 

Các loại thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19 - 4

Đông trùng hạ thảo - giải pháp tăng cường hệ miễn dịch mùa dịch Corona

Không những thế, Đông trùng hạ thảo còn chứa các dưỡng chất giúp hạn chế nguy cơ ung thư, hạn chế các bệnh tuổi già, bệnh lây nhiễm hiệu quả. 

Nấm đông trùng hạ thảo được bào chế với nhiều dạng khác nhau như sấy khô, viên nén, dạng nước,... Tuy nhiên chức năng và công dụng cuối cùng vẫn hướng đến hỗ trợ các đối tượng bị suy giảm miễn dịch, rối loạn thần kinh, mắc các bệnh về đường hô hấp,...

Những sản phẩm chức năng được bào chế từ Nấm Đông trùng hạ thảo thực sự cần thiết đối với việc tăng cường miễn dịch cho chúng ta trong mùa dịch bệnh này. Đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ miễn dịch mùa dịch đạt hiệu quả cao.

Lưu ý: Người tiêu dùng hiện nay còn đang hoang mang về các sản phẩm đông trùng hạ thảo xuất hiện trên thị trường. Nhất là dạng trùng thảo nguyên con có giá bán trên 1 tỷ đồng/lạng bỗng chốc xuất hiện tràn lan ở Việt nam với giá chỉ vài chục triệu/kg, có nguồn cung cấp số lượng lớn. Tuy nhiên, chắc chắn loại nấm đông trùng hạ thảo này sẽ không mang đến hiệu quả cho người dùng, vì đều là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo tại nước ta hiện nay được nuôi trồng trong các trang trại, đã được nghiên cứu về thành phần dưỡng chất. Nấm dược liệu đảm bảo an toàn và giá thành phù hợp với mọi đối tượng dùng.

Bạn có thể tìm đến những địa chỉ uy tín để mua nấm đông trùng hạ thảo giá rẻ và đảm bảo chất lượng. Cụ thể là những địa điểm như: Linh Chi Nông Lâm (Nguyên Thành viên Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM), Biofun, Gkin…

Dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe của chính bạn cũng là bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hy vọng với những chia sẻ đến từ các khuyến cáo của chuyên gia y bác sĩ và Bộ y tế trên đây sẽ giúp bạn biết cách tự bổ sung các loại thực phẩm tăng cao sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19 (nCoV) khoa học và đúng cách.

Nhã Phương
Bình luận
vtcnews.vn