Ca phẫu thuật thận hơn 430 triệu đồng cho mèo cưng 17 tuổi

(VTC News) - Con mèo 17 tuổi mắc bệnh về thận giai đoạn cuối, người chủ bỏ 19.000 USD (hơn 430 triệu đồng) để ghép thận với mong muốn nó có thể sống thêm một thời gian nữa.

Một con mèo 17 tuổi có tên Stanley bị bệnh thận giai đoạn cuối. Theo bác sĩ thú y việc cấy ghép thận là cách duy nhất để cứu Stanley. Chủ của nó, chị Betsy Boyd quyết định bỏ ra 19.000 USD (hơn 430 triệu đồng) để ghép thận cho mèo.

Chị Betsy Boyd chủ của chú mèo được ghép thận sống ở Baltimore, Maryland, Mỹ. Chị chỉ kiếm được 46.000 USD mỗi năm với công việc giảng dạy bán thời gian và chồng chị, anh là một nhà báo tự do, làm việc tại nhà. Họ sinh 2 con là một cặp sinh đôi 3 tuổi.

Ca phau thuat than hon 430 trieu dong cho meo cung 17 tuoi hinh anh 1

 Mèo Stanley (bên phải) hồi phục sau ca phẫu thuật cùng với mèo hiến thận.

Betsy Boyd sử dụng một phần đáng kể trong khoản tiền tiết của mình và quyết định không mua chiếc xe hơi mới, thậm chí thay đổi cả thói quen tiêu dùng của mình để tiết kiệm đủ tiền chữa bệnh cho mèo cưng.

"Stanley yêu tôi rất nhiều như tình yêu kiểu của con người và tôi cũng yêu nó theo cách đó, tôi muốn nó ở cạnh mình", Boyd chia sẻ.

"Tôi yêu tất cả những con mèo của mình nhưng Stanley là con vật duy nhất có tâm hồn con người trong thân thể của con mèo. Nó rất biết cách giao tiếp. Nó có thể duy trì liên lạc bằng mắt tốt hơn bất cứ con mèo nào mà tôi từng biết. Khi tôi đi làm, nó đứng đợi ở cửa sổ hoặc trước nhà để chờ tôi trở về, giống như một con chó con trung thành", Boyd nói thêm.

Sau khi tìm được thận hiến tặng thích hợp, Stanley được thực hiện ca cấy ghép tại Bệnh viện Thú y Ryan ở Philadelphia. Con vật đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật.

"Tôi hy vọng nó có thể sống đến 25 tuổi", Boyd nói.

Video: Nhịn ăn 49 ngày ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

>>> Đọc thêm: Sự thật ám ảnh, kinh hãi về căn bệnh sợ chú hề

 (Nguồn: Techtimes.com)

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.